Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cha đẻ 'Sáng mắt chưa' tiết lộ: Từng không nghe được nhạc của Lộn Xộn band vì lời bài hát... quá lộn xộn

Từng không nghe nổi nhạc của Lộn Xộn, giờ đây Lộn Xộn lại là ban nhạc mà 'cha đẻ' 'Sáng mắt chưa' mong muốn được hợp tác.

Đêm ngày 17/8, Tự Dưng show 2019 -  show diễn kỉ niệm ba năm hoạt động của Lộn Xộn band chính thức được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong chuỗi hoạt động của đêm nhạc, ngoài những màn trình diễn mãn nhãn từ 3 thành viên của Lộn Xộn, còn có sự góp mặt của rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ khách mời. Mew Amazing là một trong những khách mời được khán giả trông đợi nhất. 

Mew Amazing tên thật là Lê Đức Hùng, anh là một nhạc sĩ đa tài với phong cách sáng tác rất riêng. Chỉ mới 27 tuổi nhưng chàng trai này đã có trong tay nhiều bản hit như Thật bất ngờ, Ừ Thì, Sáng mắt chưa... Ngoài ra anh còn nhận được giải thưởng âm nhạc như giải Bài hát của năm và Nhạc sĩ của năm tại Giải Âm nhạc Cống hiến 2015...

Chân dung cha đẻ của loạt ca khúc đình đám 'Thật bất ngờ', 'Ừ Thì', 'Sáng mắt chưa'...  

Chân dung cha đẻ của loạt ca khúc đình đám 'Thật bất ngờ', 'Ừ Thì', 'Sáng mắt chưa'...

'Lộn Xộn là một nhóm nhạc rất đúng với cái tên của họ'

Trong đêm nhạc, Mew Amazing trình diễn 2 ca khúc, trong đó có một ca khúc anh dành tặng riêng cho Lộn Xộn. Với thế mạnh là một ca sĩ, Mew muốn mang những bài hát nhẹ nhàng, êm dịu đến với khán giả. 'Trong Tự Dưng Show, các anh Pjnboys, anh Huỳnh James đã mang đến cho mọi người một không khí rất vui tươi rồi thì mình muốn đem lại cho mọi người một cảm giác dễ chịu' - Mew bộc bạch.

Mew Amazing chia sẻ thật lòng rằng, anh từng không nghe được nhạc của Lộn Xộn, không thích lời bài hát mà Lộn Xộn viết ra. Nhưng sau đó, Lộn Xộn thay đổi khiến anh bất ngờ. 

Khi nhận được lời mời tham gia Mew đã nhận lời ngay mà không phải suy nghĩ nhiều. Cơ duyên của anh hợp tác với ban nhạc Lộn Xộn cũng bắt nguồn từ chính đêm diễn này.

Cha đẻ 'Sáng mắt chưa' tiết lộ: Từng không nghe được nhạc của Lộn Xộn band vì lời bài hát... quá lộn xộn 1 

Trong Tự Dưng show 2019, Mew Amazing muốn đem tới cho khán giả cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu 

Trong Tự Dưng show 2019, Mew Amazing muốn đem tới cho khán giả cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu

'Cảm giác của mình về Lộn Xộn là một nhóm nhạc rất đúng với cái tên của họ, bởi âm nhạc của họ không dễ gì đoán trước được, mình không biết các bạn ấy sẽ thể hiện cái gì. Lộn Xộn có màu sắc rất riêng và không ngại nói lên những chủ đề khó nói như giao thông, chuyện trong thang máy… Âm nhạc của Lộn Xộn làm cho mình rất hứng thú về chủ đề'. - Mew Amazing nhận xét về ban nhạc Lộn Xộn.

Cha đẻ 'Sáng mắt chưa' tiết lộ: Từng không nghe được nhạc của Lộn Xộn band vì lời bài hát... quá lộn xộn 3

Chia sẻ những cảm xúc sau khi trình diễn trên sân khấu, Mew Amazing cho biết: 'Mình thật sự rất bất ngờ và hạnh phúc, mặc dù ngoài trời đang đổ mưa nhưng khán giả càng lúc đến càng đông. Lộn Xộn theo mình là một nhóm nhạc mới trong thị trường Việt Nam nhưng sự đón nhận của khán giả vượt ngoài sức mong đợi. Đêm nay là một đêm đáng nhớ của Lộn Xộn cũng như của mình'.

'Điều khó khăn nhất là đem âm nhạc đến gần hơn với mọi người'

Khi tự nhận xét về bản thân, Mew cho biết anh là người khá là đa dạng về cảm xúc, rất gai góc và cá tính. Mew luôn trăn trở làm sao đem âm nhạc đến gần hơn với mọi người, làm cho mọi người hứng thú.

Từ trước đến nay tất cả những nghệ sĩ anh hợp tác cùng như ca sĩ Thu Minh, Trúc Nhân, Chibi Hoàng Yến, Bảo Anh, Trọng Hiếu… đều làm cho âm nhạc của Mew đến gần hơn với khán giả, điều đó khiến anh rất biết ơn những người cộng sự của mình.

Những ca khúc Mew sáng tác được đông đảo công chúng biết đến có khoảng 10 bài. Cho tới hiện tại nghệ sĩ mà Mew cảm thấy kết hợp ăn ý nhất vẫn là Trúc Nhân, khi hợp tác với Trúc Nhân cả 2 không phải nói quá nhiều.

 Điều Mew cảm thấy khó khăn nhất là mang âm nhạc đến gần hơn với khán giả

Điều Mew cảm thấy khó khăn nhất là mang âm nhạc đến gần hơn với khán giả

Trong tương lai, Mew Amazing và Lộn Xộn sẽ có sự kết hợp và cho ra đời những sản phẩm thú vị 

Trong tương lai, Mew Amazing và Lộn Xộn sẽ có sự kết hợp và cho ra đời những sản phẩm thú vị

Mew hào hứng chia sẻ rằng anh và Lộn Xộn là 2 cá thể hoàn toàn khác nhau, nhưng khi kết hợp sẽ cho ra đời những sản phẩm thú vị, điều quan trọng là cả 2 bên đều phải tiết chế cái tôi của mình.

Bật mí về dự định trong tương lai, Mew Amazing cho biết anh đang có rất nhiều kế hoạch và dự định, người đầu tiên Mew tiết lộ sẽ kết hợp là nhóm Lộn Xộn và một số ca sĩ nghệ sĩ chưa bao giờ kết hợp.

Ảnh: Thế Đại - Kiên Nas

Giúp Tiin sửa lỗi