#VBA 2019

Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’

Mike Bell khẳng định thất bại không phải vì thiếu vắng sự chỉ đạo của HLV Todd Purves. Theo anh, Hanoi Buffaloes thiếu sự đồng bộ và kết nối trong lối chơi, đây mới chính là nguyên nhân dẫn đến trận thua ngay trên sân nhà trong trận derby Thủ đô (27/06).

28/06/2019 14:15

Tối qua (27/06), trận derby Thủ đô giữa Hanoi Buffaloes với Thang Long Warriors diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính. Được thi đấu trên sân Bách khoa, nhưng đội bóng ‘Trâu Thủ đô' vẫn chưa thể ‘phá dớp' sân nhà khi để thua với tỷ số 71 - 64.  

Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’ 0  

Trong trận đấu này, Hanoi Buffaloes phải chịu sự thiệt thòi lớn khi huấn luyện viên trưởng Todd Purves bị truất quyền chỉ đạo và không thể ra sân. Với nhiều người, có lẽ việc thiếu vắng sự dẫn dắt của nhà cầm quân người Mỹ là một trong những lý do khiến Hanoi Buffaloes thất bại ngay trên sân nhà. Nhưng với Mike Bell, anh lại có quan điểm hoàn toàn khác.

Khi được hỏi có phải vì huấn luyện viên Todd Purves không tham gia chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell đã dứt khoát trả lời ‘Không'. Theo anh, Hanoi Buffaloes thiếu sự đồng bộ và kết nối trong lối chơi. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới thất bại trong trận derby Thủ đô ngày hôm qua (27/06)

Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’ 1 

Để địch thủ cùng thành phố liên tiếp vượt lên ngay trên sân nhà khiến các cầu thủ Hanoi Buffaloes như chạm đến niềm kiêu hãnh. Tới hiệp 3, ‘Trâu Thủ đô' vùng lên mạnh mẽ, họ thi đấu bùng nổ và đã có thời điểm san bằng tỷ số trước ‘Các chiến binh khủng long'.

Chia sẻ sau trận đấu, ngoại binh Mike Bell cho biết: ‘Đây là bóng rổ và trong suốt thời gian thi đấu chúng tôi phải tập trung hết sức, không được bất cẩn và cần nỗ lực hết mình, sử dụng 100% sức lực chứ không phải chỉ bùng nổ trong 1 hay 2 hiệp'.

Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’ 2 

Hanoi Buffaloes đã có những giây phút vươn lên mạnh mẽ, nhưng ở những khoảnh khắc quan trọng, Jaywuan Hill đã lên tiếng kịp lúc để giúp Thang Long Warriors giành chiến thắng. Kết thúc trận đấu, đoàn quân của huấn luyện viên Matt Juranek đã nâng hiệu suất thắng trong mùa giải lên con số 60%, tạo sức ép lớn lên hai đội đang dẫn đầu là Saigon Heat và Hochiminh City Wings. Trong khi đó, với thất bại này, Hanoi Buffaloes đã bỏ lỡ cơ hội vươn lên trên bảng xếp hạng.

Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’ 3 

Đánh giá về màn thể hiện của đồng đội và bản thân mình sau trận đấu, Mike Bell chia sẻ: ‘Chúng tôi cần phải hiểu nhau và có sự kết nối hơn nữa để tạo thành một đội mạnh. Trận đấu hôm nay tôi cảm tưởng chúng tôi chỉ đứng nhìn nhau khi tấn công và chưa hỗ trợ được nhau khi phòng thủ. Hanoi Buffaloes còn nhiều thứ cần phải hoàn thiện'. 

  Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’ 4 

Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’ 5 

Khi được hỏi về cơ hội chơi play off của Hanoi Buffaloes năm nay, Mike Bell thẳng thắn trả lời: ‘Tôi chưa có suy nghĩ gì về việc đó bởi chúng tôi cần phải hoàn thiện từng bước một, chơi tốt từng trận một và con đường phía trước còn rất dài'.

Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’ 6 

Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’ 7 

Được hỏi có phải vì HLV Todd Purves không chỉ đạo nên Hanoi Buffaloes thất bại, Mike Bell trả lời dứt khoát ‘Không’ 8  

Hiện Hanoi Buffaloes đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng VBA. Và trong trận đấu tới, ‘Trâu Thủ đô' sẽ có chuyến làm khách đến sân Saigon Heat (30/06).

Ảnh: Tuấn Nghĩa

Theo Đỗ Đan/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều