Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Milo dầm kem mặn: Có gì trong món uống chứa hai vị 'trái dấu' đang trending này?

Nếu có nhiều người chỉ thử nếm qua vì tò mò thì cũng có không ít thực khách, thực sự bị thức uống mới nổi này chinh phục.

Quán trà sữa của chị Đặng Phương Dung (32 tuổi) mở được 2,5 năm nay, chuyên bán các loại đồ uống mang đi. Tầm tháng 6 này, quán trở thành nơi được giới trẻ rần rần ghé đến khi ra mắt món lạ: Milo dầm kem mặn.

Lý do ra đời của món uống này cũng rất chi tình cờ, chị Dung kể lại: 'Chị thì bán theo kiểu tự do, không nhất thiết món của mình phải là abcd, khách có thể tùy ý thêm kem, trân châu hay thạch tùy ý gì đó.. miễn chị có làm trong ngày hôm đó. Còn món kem mặn milo này, chỉ là sự vô tình thôi. Một bạn khách nữ kia – là khách thường xuyên của quán luôn, bạn này thích sáng tạo, thích bỏ thêm cái này, bỏ thêm cái kia. Thế là trong một lần muốn uống mặn mặn ngọt ngọt, nên đã ra đời cái món kem mặn thế này.'  

Món này thật sự rầm rộ vào khoảng giữa tháng 7, theo bật mí của chủ quán, nếu mỗi ngày hóa đơn xuất ra 500 ly, thì riêng món milo dầm đã 'thao túng' hết 350-400 ly.

Món mới này có gì mà gây sốt đến vậy. hãy cùng Tiin.vn khám phá nhé!

Quán nằm trên đường Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận 

Quán nằm trên đường Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận

Hương vị: 9/10

Một ly milo dầm kem mặn thành phẩm 

Một ly milo dầm kem mặn thành phẩm

Chưa nói đến phần kem mặn 'không đụng hàng' phía trên, lớp milo dầm phía dưới hẳn đã quá phổ biến để bất kì tín đồ ẩm thực sành ăn nào cũng biết tới. So sánh với những nơi khác, chất lượng của milo dầm tại quán có thể nói là đáng thử, bà chủ hảo phóng cho 'quá tay' nên khá đặc, vị ngọt lẫn vị thơm đều đậm đà.

Lớp kem mặn phía trên chính là thành phần khiến món tại quán trở nên khác biệt nhất. Theo bật mí của chủ quán, lớp kem mặn này được đánh từ kem rich, kem base, bột phô mai mặn và sữa tươi. Nếm riêng, lớp kem này khá béo và vị mặn đậm nhưng không gắt. Lớp kem mặn này hoàn toàn không sử dụng muối, vì có muối vào, kem không tan được.

Một ly milo dầm kem mặn pudding như vậy bao gồm: sốt milo, trân châu đường đen, kem mặn, chesse, puding socola và cuối cùng là trang trí thêm bằng bột milo.

Lớp milo quánh đặc 

Lớp milo quánh đặc

Pudding socola đen bóng, óng ánh  

Pudding socola đen bóng, óng ánh 

Một chút trân châu đen 

Một chút trân châu đen

Cận cảnh lớp kem mặn 'độc quyền' 

Cận cảnh lớp kem mặn 'độc quyền'

Và cuối cùng là bột milo nguyên chất 

Và cuối cùng là bột milo nguyên chất

Khi thưởng thức milo kem dầm, chủ quan bật mí là nên khuấy đều lên rồi mới uống, như vậy vị mặn, vị ngọt 'mix' lại sẽ dễ uống hơn. Nếu ai muốn có trài nghiệm 'lạ miệng' hoặc chẳng ngại 'sốc' hương vị, thì cũng rất thú vị nếu bạn thử lớp kem mặn phía trên trước rồi lại gây 'bất ngờ' cho vị giác khi thử qua vị milo ngọt ngào phía dưới.

Hai món nữa được chủ quán giới thiệu nên thử là trà sữa kem trân chân và cookie đá xay.

Milo dầm kem mặn: Có gì trong món uống chứa hai vị 'trái dấu' đang trending này? 7

Trà sữa tại quán dùng đến 3 loại trân châu. Trân châu hoàng kim được làm từ mật ong, đường vàng, đường cát. Trân châu trắng làm từ bột rau câu, đường cát, đường thốt nốt. Còn trân châu đen, làm từ bột trân châu, bột caramen và đường nâu. Đáng thử nhất có lẽ chính là topping trân châu hoàng kim, màu vàng trong óng ánh đẹp mắt, ngọt thanh và giòn giòn. 

Trà sữa tại quán dùng đến 3 loại trân châu. Trân châu hoàng kim được làm từ mật ong, đường vàng, đường cát. Trân châu trắng làm từ bột rau câu, đường cát, đường thốt nốt. Còn trân châu đen, làm từ bột trân châu, bột caramen và đường nâu. Đáng thử nhất có lẽ chính là topping trân châu hoàng kim, màu vàng trong óng ánh đẹp mắt, ngọt thanh và giòn giòn.

Cookie tại quán có thể nói là siêu 'đậm đà', những nguyên liệu được chủ quán cho vào có lẽ 'hào phóng', dùng muỗng khuấy vào thấy thức uống đặc và 'chậm tay' 

Cookie tại quán có thể nói là siêu 'đậm đà', những nguyên liệu được chủ quán cho vào có lẽ 'hào phóng', dùng muỗng khuấy vào thấy thức uống đặc và 'chậm tay'

Tuy nhiên, với một vài người, hương vị của các món có phần đậm đà, không ít khách hàng phải xin đá nhiều thêm để làm nhạt vị lại cho vừa miệng hơn. Cũng theo chia sẻ của chủ quan, ban đầu, hương vị của món cũng đượcphản ánh là hơi ngọt quá hay hơi mặn quá, chủ quán đã tiếp thu và điều chỉnh lại. Và với những phản hồi tiếp theo, người bàn sẽ ghi nhận và sẽ quyết định sau là có tiếp tục điều chỉnh hay không.

Giá cả: 9/10

Theo bảng giá, milo dầm thập cẩm có giá là 30k (đầy đủ tất cả topping). Mỗi phần thạch đồng giá là 5k, tùy vào thực khách muốn ăn thêm hay bỏ ra bớt.

Cookie đá xay có 2 size 20k với ly loại lớn và 15k với ly loại nhỏ. Còn trà sữa kem trân châu chỉ có một size duy nhất, giá 20k cho mỗi ly.

Trà sữa hiện tại là thức uống phổ biến hàng đầu với giới trẻ. Mức giá mà quán cung cấp cho khách hàng có thể thấy là nằm ở mức trung, thấp hơn một số quán bình dân và rẻ hơn một số chuỗi cửa hàng hạng sang khác.

Tuy nhiên, với chất lượng đồ uống như vậy, cũng khá hợp lí cho việc móc hầu bao đúng không nào?

Thái độ phục vụ: 8/10

Đây chính là điểm cộng to bự của chiếc xe đẩy nhỏ xinh này. Sự vui vẻ, nhiệt tình và chiều lòng khách hết mực của bà chủ nhỏ khiến nhiều khách hàng dù chờ lâu, dù lặn lội đường xa cũng thấy bớt đi phần nào bực dọc.

Chị Dung chủ quán  

Chị Dung chủ quán 

Các món ăn của quán cho khách hàng 'thả ga' lựa chọn topping phối hợp, trừ khi sự kết hợp quá lạ, hoặc có nguy cơ 'không ngon', chị Dung sẽ tư vấn khách hàng một chút.

Và không lấy việc bán được nhiều đưa lên trên đầu, chủ quán lấy sự hài lòng và lợi ích của thực khách làm tiêu chí ưu tiên.

'Bán ly to thì bán được nhiều hơn, nhưng nhiều khi khách tới đây là mấy em nhỏ, mình nhắm chừng uống ly bự hông hết thì mình nhắc lại mấy em nó kêu ly nhỏ hơn, sợ mấy em nó uống hông nổi, uổng tiền. Mình bán ở đây, vậy mà khách người ta thương người ta nhớ, nhiều khi đi ngoài đường, có người vẫy tay, có người gật đầu chào 'Chị trà sữa kìa', 'Chị milo kìa'..., chị Dung vừa cười vừa kể lại.

Tuy nhiên, điểm trừ nho nhỏ cho quán chính là việc chờ đợi. Một quán đông khách nhưng chỉ có 2 người phục vụ, cả bán trực tiếp cả đặt online, nên đôi lúc, khách phải chờ khá lâu để có thể mang về. Vì quán không có phục vụ tại chỗ nên trong lúc mang đi, thi thoảng sẽ xảy ra một số sự cố như tan đá, milo bột phía trên bị cứng, hay dán nắp lỏng, bị đổ…

Không gian: 5/10

Quán bán từ 10h30 sáng và hết vào khoảng 20 giờ, và chỉ phục vụ 'take away' nên sẽ không có chỗ ngồi lại. Nhiều thực khách chưa tìm hiểu kĩ nên đôi khi sẽ bị 'vỡ kế hoạch' nếu dự định đến quán ngồi tám chuyện cùng bạn bè, học nhóm hay hẹn hò.

Quan lúc không khi nào thiếu khách chờ 

Quan lúc không khi nào thiếu khách chờ

Milo dầm kem mặn: Có gì trong món uống chứa hai vị 'trái dấu' đang trending này? 12 

Tuy nhiên, do nằm sát lề đường nên thi thoảng, khách đến quá đông, khoảng gạch nhỏ kế bên xe đẩy sẽ rất hẹp cho việc đứng chen chúc chờ đợi, cũng không quá an toàn và rộng rãi cho việc dựng xe chờ phía ngoài. Bật mí, giờ chiều tan tầm như 16h - 17h giờ chính là lúc quán đông nhất, chỉ cần đi khác khung giờ này một tí, việc mua thức uống sẽ mau mắn và thong thả hơn nhé!

Ý kiến của bạn về món này:

 
Giúp Tiin sửa lỗi