Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đến hẹn lại lên, mô hình những chú heo chào xuân Kỷ Hợi lại khiến dân tình la ó, chê 'tơi tả'

Ngay khi xuất hiện, những mô hình heo đón Tết Kỷ Hợi tại các đường hoa đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi người dân Việt Nam sẽ cùng nhau đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Những người con xa quê cũng đang háo hức trên các chuyến xe trở về nhà. Ngoài kia, những con đường, ngõ phố cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ, trang trí đủ sắc màu để đón chào năm mới. 

Cũng như mọi năm, Tết năm nay, người dân lại được phen ngỡ ngàng trước dàn linh vật đón năm Kỷ Hợi trên khắp các nẻo đường. Nếu như xuân 2017, dư luận 'la ó' bởi hình ảnh chú rồng Pikalong, Tết 2018 là chú chó hốt hoảng giữa vườn hoa thì năm nay, mô hình những chú heo đang 'làm mưa làm gió' cũng gây nên luồng tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Đến hẹn lại lên, mô hình những chú heo chào xuân Kỷ Hợi lại khiến dân tình la ó, chê 'tơi tả' 0

Đến hẹn lại lên, mô hình những chú heo chào xuân Kỷ Hợi lại khiến dân tình la ó, chê 'tơi tả' 1

Đến hẹn lại lên, mô hình những chú heo chào xuân Kỷ Hợi lại khiến dân tình la ó, chê 'tơi tả' 2

Các mô hình heo đón Tết Kỷ Hợi

Các mô hình heo đón Tết Kỷ Hợi

Đáng chú ý nhất phải kể đến bộ ba tượng heo tại đường hoa Nguyễn Văn Trị (Biên Hòa, Đồng Nai). Theo đó, mô hình này gây chú ý khi mô phỏng 3 chú heo theo hình tượng siêu anh hùng: Người nhện, siêu nhân và người sắt.

Đến hẹn lại lên, mô hình những chú heo chào xuân Kỷ Hợi lại khiến dân tình la ó, chê 'tơi tả' 4

Ngay khi được chia sẻ, những bức ảnh '3 siêu anh hùng' đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Đa số đều cho rằng những mô hình này không bắt mắt, lại có phần hơn dữ tợn. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến đồng tình với mô hình này vì cho rằng nó khá sáng tạo và độc đáo.

Chưa hết, mô hình heo 'mặt hớn hở' tại vườn hoa này cũng vướng phải nhiều ý kiến không đồng tình từ người dân. Ai cũng cho rằng dù sáng tạo nhưng chú heo này không những xấu mà còn không mang đến hình ảnh tươi tắn, vui vẻ cho ngày xuân.

Đến hẹn lại lên, mô hình những chú heo chào xuân Kỷ Hợi lại khiến dân tình la ó, chê 'tơi tả' 5

Tại đường hoa quận 7 (TP.HCM), bức tượng heo 'hờn cả thế giới' cũng đang gây tranh cãi. Người chê xấu, người lại cảm thấy gương mặt đáng thương của chú heo hồng vô cùng đáng yêu.

Heo mặt buồn tại đường hoa quận 7 (TP.HCM)

Heo mặt buồn tại đường hoa quận 7 (TP.HCM)

Hiện tại, mô hình heo Tết Kỷ Hơi đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội với những luồng tranh cãi trái chiều.

Giúp Tiin sửa lỗi