Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mơ thấy Thánh Gióng đánh nhau với Thiên binh, chàng trai 8X có được sản phẩm để đời

Từ một giấc mơ trong tiềm thức, chàng trai này đã hiện thực hóa thành một sản phẩm sống động mà ở đó, Thánh Gióng đã chiến đấu hết sức mình để chiến thắng mọi kẻ thù.

Thánh Gióng là một trong những nhân vật dân gian tượng trưng cho tinh thần chống giặc ngoại xâm của người Việt Nam ta. Nhắc đến Thánh Gióng là nhắc đến sức mạnh phi thường, có thể quật ngã mọi kẻ thù.

Sau một giấc mơ, chàng trai 8X đã phác thảo hình ảnh một Thánh Gióng hiên ngang dẹp sạch quân thù trước khi về trời. Clip theo thể loại mô hình 3D đầy sống động này đang nhận được nhiều lời khen ngợi của thành viên mạng cũng như các bạn trẻ trong giới đồ họa vi tính.

Thánh Gióng phiên bản 3D được nhiều người chú ý

Đoạn clip dài hơn 2 phút với nhiều hoạt cảnh sống động, bắt mắt miêu tả lại trận chiến cam go của Thánh Gióng với hàng loạt kẻ thù là binh lính và cả thiên binh khổng lồ. Phần âm thanh khớp với từng trường đoạn được lồng vào clip khiến cuộc so tài càng kịch tính, hấp dẫn.

Chủ nhân của đoạn clip Thánh Gióng 3D đang được lan truyền trên mạng tên là Lê Linh Khôi (sinh năm 1989, TP. HCM). Khôi từng học về 3D Animation, Thánh Gióng là sản phẩm đầu tiên của chàng trai này ở thể loại mô hình 3D. Đây là sản phẩm mà Khôi tự lên ý tưởng và thực hiện ở hầu hết các phần dựng mô hình 3D và diễn họa, phần chỉnh sửa video có nhờ bạn bè hướng dẫn và phần đặt ánh sáng, hiệu ứng thì nhờ bạn phụ thêm.

Clip ban đầu được nhiều người ủng hộ đã tạo động lực để Khôi lên ý tưởng cho clip dài hơn, có câu chuyện hơn

'Ban đầu, cả nhóm có ý định làm 1 nhân vật game cưỡi ngựa nên mình làm clip ngắn 15s để thể hiện cách chơi. Khi đăng tải lên mạng thì thấy nhiều phản hồi tích cực nên mình kết hợp với giấc mơ Thánh Gióng đánh Thiên binh để tạo nên sản phẩm hiện tại'. - Khôi chia sẻ.

Clip 15s ban đầu được thực hiện trong vòng 3-4 ngày, phần dựng thêm kéo dài khoảng 1 tháng và bị ngắt quãng khá nhiều lần bởi việc lên ý tưởng và gỡ đi làm lại vì chưa ưng ý.

 

Một số hình ảnh mô hình trong quá trình dựng clip của Khôi

 

Vì là sản phẩm cá nhân, được thực hiện trên máy tính nên gần như không mất chi phí, chỉ tốn công sức và thời gian - Khôi cho biết

 

Từ một giấc mơ, chàng trai này đã hiện thực hóa để có được sản phẩm để đời

'Lúc đầu làm có nhiều cái tính không kỹ nên phải gỡ làm lại, nhất là mấy cái máy bay phóng lao đó. Rồi thêm nữa là bản thân mình chưa có kinh nghiệm dựng mô hình 3D nên không tối ưu hóa mô hình, thành ra file rất nặng, máy chạy giật giật nhiều khi đang làm bị văng, quên save là mất tiêu. Có mấy đoạn làm theo cảm tính luôn chứ máy nặng quá coi không được, xuất ra video mới biết là đẹp hay không'. - Khôi chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện clip.

Trước đó, Khôi chưa từng thử sức với các clip tương tự như Thánh Gióng 3D, chàng trai này cho biết đây là sản phẩm nền tảng cho những ý tưởng của bản thân trong tương lai.

 

 

Chân dung chàng trai thực hiện clip Thánh Gióng phiên bản 3D

Ảnh, clip: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi