Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mocha cứu cánh 'cuộc chiến' đổi tiền lì xì Tết Nguyên đán 2020

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Canh Tý 2020, thị trường đổi tiền mới để lì xì đang diễn ra rất 'khốc liệt'. Nhưng với Mocha, 'cuộc chiến' lì xì lại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều!

Tết đến, ai ai cũng đề háo hức vì được đoàn tụ cùng gia đình, gặp lại những người bạn cũ, hàn huyên tâm sự kể chuyện nhỏ to sau một năm dài làm việc vất vả. Không chỉ vậy, điều làm mọi người thấy thích thú nhất là 'tiết mục' lì xì mừng tuổi may mắn đầu năm.

Lì xì được xem là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây là lúc mọi người mừng tuổi nhau, cầu chúc nhau những điều an lành, may mắn trong năm mới. Ý nghĩa là thế nhưng lì xì cũng mang lại không ít những cơn 'đau đầu' cho người dân những ngày giáp Tết vì phải ngược xuôi đổi tiền lẻ, mừng tiền mới.

Hiện nay, do cung vượt cầu, dich vụ đổi tiền lì xì có mức phí khá cao. Tại các phố Hà Trung, Đinh Lễ (Hà Nội), chi phí đổi tiền giao động 15-20%. Cụ thể, mệnh giá 1.000 đồng có mức phí 20%,  mệnh giá 2.000 đồng có mức phí 13% và mệnh giá 5.000 đồng có mức phí 10%.

Nhu cầu đổi tiền lì xì tăng cao trong những ngày giáp Tết 

Nhu cầu đổi tiền lì xì tăng cao trong những ngày giáp Tết

Ngoài ra, xu hướng đổi tiền lẻ online cũng khá phổ biến hiện nay. Tìm kiếm trên trang Google, chỉ cần 1 cú nhấp chuột và đánh từ khóa 'đổi tiền lì xì', ngay lập tức hiện lên hàng trăm trang đổi tiền lẻ, với các tên như: 'Đổi tiền mới nguyên series', 'Dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới', 'Đổi tiền lì xì Tết phí chỉ 3%', 'Đổi tiền mới, tiền lẻ, tiền lì xì'…

"Cả tuần nay phòng tôi nháo nhào lên vì đổi tiền lẻ, tiền mới. Tiền 10.000 đồng được chuộng nhất nhưng rất hiếm. Có chị đồng nghiệp được người thân, bạn bè nhờ đổi đến cả mấy trăm triệu đồng", anh Bình - nhân viên tín dụng một ngân hàng lớn tại Hà Nội chia sẻ.

Không sao mà! Xuân Canh Tý có Mocha đây rồi, việc lì xì trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Chẳng mất thời gian đi đổi tiền mới, cũng không phải mua phong bao hay đau đầu cân đo đong đếm nên mừng tuổi bao nhiêu cho hợp lý, với Mocha, tất cả đều trở nên dễ dàng!

Duy nhất khi lì xì online trên ứng dụng Mocha, bạn có thể vừa chat vừa gửi lì xì. Đặc biệt, khi đang chat nhóm, bạn còn có thể gửi một bao lì xì 'siêu to khổng lồ' để mừng tuổi cho cả nhóm và lựa chọn phương thức 'chia tiền' cho thành viên (chia đều và chia ngẫu nhiên).

Giao diện lì xì nhóm trên Mocha 

Giao diện lì xì nhóm trên Mocha

Thêm một lưu ý nhỏ, trước khi sử dụng tính năng này trên Mocha, các bạn nhớ cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay để chúng mình có thể dễ dàng lì xì 'tẹt ga' cho những người thân yêu của mình nhé!

Năm Canh Tý, tài lộc như ý! Đừng quên gửi lì xì cho thật nhiều người thân và bạn bè để chúc nhau một mùa Tết thật an khang, phát Tài phát Lộc và tràn đầy hạnh phúc nhé!

Cùng tham gia 'hot trend' lì xì trên http://mocha.com.vn/app 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi