Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mới 19 tuổi, nữ sinh trường Ams đã trở thành đạo diễn của bộ phim nhận giải thưởng Cánh diều bạc 2017

Tại lễ trao giải Cánh diều 2017, bộ phim Lẫn của nữ sinh Nguyễn Ngọc Mai đã xuất sắc nhận giải thưởng Cánh diều bạc cho hạng mục phim ngắn.

Tại lễ trao giải Cánh diều 2017 diễn ra lúc 20h tối qua 15-4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, cô bạn Nguyễn Ngọc Mai (lớp chuyên Văn khóa 2014 - 2017 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã xuất sắc giành giải Cánh diều Bạc cho hạng mục Phim ngắn.

Bộ phim Lẫn của Ngọc Mai kể về câu chuyện tình cảm giản dị mà lay động của đôi vợ chồng già.  

Bộ phim Lẫn của Ngọc Mai kể về câu chuyện tình cảm giản dị mà lay động của đôi vợ chồng già. 

Bộ phim của Mai đạo diễn có tên là Lẫn. Đây là một bộ phim ngắn, lột tả khá chân thực và cảm động về gia đình nghèo của một vùng quê nhỏ. Theo nội dung phim, gia đình nhà ấy có một cụ già không may bị tai biến. Từ ngày bà bị bệnh, mọi tính tình và trí nhớ bắt đầu thay đổi trái bướng hơn. Tuy vậy, cụ ông và con cái vẫn một lòng chăm sóc cho bà.

Bộ phim được các nhà chuyên môn đánh giá cao vì nhiều khoảnh khắc xúc động của cặp đôi vợ chồng già đã ghi lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Ngoài ra còn việc ghi lại hình ảnh cuộc sống vùng nông thôn, giúp bộ phim trở nên giàu cảm xúc hơn.

Lẫn đã dẫn dắt người xem đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, từ hạnh phúc đến đau đớn, xót xa đan xen. Cô đạo diễn trẻ đã lựa chọn một kết thúc mở đáng để mọi người  suy ngẫm. Hình ảnh hai ông bà ngồi bên thềm ngồi nhìn mưa rơi kết thúc phim khiến khán giả như lắng lại. Tình yêu đích thực luôn tồn tại, chỉ cần chúng ta còn yêu nhau.

Ngọc Mai tại lễ trao giải Búp sen vàng 2017. (Ảnh: FBNV) 

Ngọc Mai tại lễ trao giải Búp sen vàng 2017. (Ảnh: FBNV)

Trong năm 2017, tại lễ trao giải Búp sen vàng, bộ phim này cũng đã giành được cú đúp 3 giải thưởng: Búp sen Vàng phim tài liệu do khán giả bình chọn, Búp sen Vàng phim tài liệu do Ban giám khảo bình chọn, Búp sen Vàng phim tài liệu đầu tay xuất sắc.

Góp ý cho Tiin