Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MỚI NHẬN: Phi công người Anh sẽ được chuyển sang BV Chợ Rẫy vào chiều tối nay 22/5

Do bệnh nhân phải dùng nhiều thiết bị, máy móc hỗ trợ nên quá trình di chuyển phải được tính toán, lên phương án chi tiết.

Trường hợp của BN 91 – phi công người Anh vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo thông tin vừa cập nhật, dự kiến vào chiều tối nay 22/5, phi công người Anh sẽ được chuyển từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương TP. HCM sang BV Chợ Rẫy.

Do bệnh nhân phụ thuộc nhiều thiết bị máy móc hỗ trợ nên theo các chuyên gia quá trình di chuyển phải được lên phương án kĩ lưỡng, đảm bảo các thiết bị hỗ trợ sinh tồn cho bệnh nhân vẫn hoạt động bình thường.

BN 91 ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: VTV

BN 91 ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: VTV

Cập nhật sức khỏe của bệnh nhân cho đến ngày hôm nay 22/5 cho thấy hiện bệnh nhân đã có 5 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2, không sốt. Hiện chức năng phổi của bệnh nhân đã có sự cải thiện và hoạt động được 30%. Các chuyên gia cho biết nếu chức năng phổi của bệnh nhân hoạt động được 40% sẽ tiến hành cai dần tim phổi nhân tạo (ECMO).

Bệnh nhân 91 được biết là trường hợp mắc Covid-19 nặng nhất tại nước ta, được các bác sĩ nỗ lực điều trị. Đáng nói, hiện tại dù đã liên lạc được với người cô của bệnh nhân nhưng người này vẫn chưa có sự kết nối nào đến bệnh viện nơi bệnh nhân đang điều trị. Chi phí điều trị cho đến nay đều do bệnh viện ứng ra chi trả.

 

Giúp Tiin sửa lỗi