Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Món đồ' trị giá gần 1,5 tỷ đồng khiến chàng trai được chuyển nhầm 5 tỷ xài ngay không tiếc

Rút hơn 200 lần với gần 1,5 tỷ đồng, Cù Chi Nguyên – thanh niên 19 tuổi được ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ đã có bước đi đầy tính toán.

Câu chuyện thanh niên ở Sài Gòn được ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ đồng vào tài khoản vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Đầu tháng 04, Cù Chi Nguyên được ngân hàng chuyển 5 tỷ và dù biết số tiền này đến tài khoản của mình do nhầm lẫn nhưng thanh niên này vẫn rút ra gần 1,5 tỷ đồng cho bản thân.

Trước đó, nam thanh niên được ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ đồng vào tài khoản. Ảnh minh họa 

Trước đó, nam thanh niên được ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ đồng vào tài khoản. Ảnh minh họa

Rút tiền 200 lần với con số cực lớn như vậy, nhiều người tò mò thanh niên 19 tuổi này đã làm gì với 1,5 tỷ đồng. Nếu nói tiêu xài cá nhân thì khá vô lý bởi chỉ chưa đầy một tháng ngân hàng đã phát hiện vụ việc. Trung bình mỗi ngày Nguyên đã tiêu 30 triệu nếu giả thuyết thanh niên này mua sắm cá nhân là đúng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tuy nhiên mới đây một nguồn tin tiết lộ với báo chí cho biết, sau khi rút gần 1,5 tỷ đồng, thanh niên này đã có 'bước đi' đầy tính toán, không như thông tin mà dân tình đồn đoán. Cụ thể, Nguyên sử dụng tiền vào việc đặt cọc mua đất, mua nhà, mua xe. Trong cơn sốt bất động sản leo thang, Nguyên đã đặt cọc mua một mảnh đất trị giá tới 2,7 tỷ đồng. Như vậy, khả năng chàng trai này 'trả' 5 tỷ cho ngân hàng không phải quá khó.

Thanh niên đã có bước đi 'đầy tính toán' khi đầu tư bất động sản 

Thanh niên đã có bước đi 'đầy tính toán' khi đầu tư bất động sản

Mặt khác, phía ngân hàng sau khi phát hiện vụ việc đã thu hồi gần hết số tiền chuyển nhầm. Cho đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền thanh niên này chưa hoàn trả là hơn 100 triệu đồng, bản thân anh và gia đình đã cam kết trả lại ngân hàng trong thời gian đến.

Tìm hiểu thì được biết, với hành vi Chiếm giữ tài sản trái phép, theo điều Điều 579 Bộ luật Dân sự 2015, Người chiếm hữu, người sử dụng tài sản của người khác mà không có căn cứ pháp luật thì phải hoàn trả cho chủ sở hữu, chủ thể có quyền khác đối với tài sản đó; nếu không tìm được chủ sở hữu, chủ thể có quyền khác đối với tài sản thì phải giao cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nếu không hoàn trả tài soản là đã vi phạm pháp luật và có thể bị phạt hành chính theo quy định tại Điều 15 Nghị định 167 của Chính phủ. Có thể bị phạt từ 1 -5 triệu đồng, nghiêm trọng hơn có thể bị phạt đến 7 năm tù nếu được xác định sử dụng tài sản trái phép (theo điều 176, 177, bộ luật Hình sự 2015).

Góp ý cho Tiin