Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sinh nhật phải có bánh kem ư? Xưa rồi Diễm, giờ hột vịt lộn mới là 'hot trend'

Hẳn là cô gái tặng món quà này đang muốn 'một lần chơi lớn xem chị có trầm trồ' không đây mà.

Với cá nhân mỗi người thì sinh nhật có lẽ là ngày mà chúng ta mong đợi nhất trong mỗi năm. Bất cứ ai cũng hy vọng sẽ có một sinh nhật đáng nhớ, có người chọn sinh nhật ấm cúng, thân mật bên những người mình yêu thương, có người lại thích tiệc tùng, 'bung lụa' nhưng có một điểm chung là chẳng ai không háo hức được nhận quà từ người thân, bạn bè. 

Hoa, bánh kem, trang sức, mỹ phẩm,... đều là những món quà được ưu tiên khi chúng ta tặng sinh nhật một ai đó. Nhưng có lúc bạn bỗng thấy những thứ này thật nhàm chán và muốn tạo điều gì đó thật bất ngờ, độc đáo. Vậy thì thử học theo món quà đặc biệt của cô nàng này để xem kết quả sẽ khác biệt ra sao nhé!

Món quà sinh nhật được chú ý nhất mạng xã hội hôm nay

Món quà sinh nhật được chú ý nhất mạng xã hội hôm nay

Đây chính là chiếc 'bánh sinh nhật' đặc biệt do một cô bạn tên là Thái Như tự tay thực hiện để tặng chị gái. Cô gái cho hay vì ăn bánh sinh nhật nhiều nên chán, vì vậy quyết định làm hột vịt lộn vừa ngon, bổ, rẻ tặng chị. Quả thật nhìn món quà khá lạ, độc đáo nhưng chắc không phải ai cũng dám thử.

'Đây là 'bánh sinh nhật' mình dành tặng cho chị họ Bảo Quyên. Ban đầu, mình định mua 25 trứng cho đúng số tuổi nhưng mà nhiều quá sợ ăn ko hết nên mua 10 trứng thôi. Nhà mình có sẵn cái vỉ với đèn cầy nên sẳn trang trí lên cho đẹp. Lúc bê ra thì chị mình đã cười nghiêng ngả đến nỗi quên cả thổi nến cơ đấy!', Thái Như viết.

Không chỉ cất công luộc chục trứng vịt lộn, Như còn mua đầy đủ 'phụ kiện' ăn kèm như rau răm, chanh pha xúp chấm trứng, lại còn cầu kỳ đặt một cây nến to và viết chữ lên mỗi quả trứng để ghép lại thành câu: 'HPBD Quyên 25 tuổi' (Chúc mừng sinh nhật Quyên 25 tuổi).

Chủ nhân của món quà trông rất thích thú với món quà sáng tạo của cô em họ

Chủ nhân của món quà trông rất thích thú với món quà sáng tạo của cô em họ

Thực ra, Thái Như cũng đã chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật thật cho chị nhưng còn làm thêm cả chiếc 'bánh vịt lộn' đặc biệt kia nữa để tạo sự bất ngờ. Phải chăng trứng vịt lộn là món ăn yêu thích của người chị họ nên cô nàng mới nghĩ ra sáng kiến làm 'chiếc bánh' độc đáo như vậy?

Hiện tại, món quà đặc biệt này của Thái như đang nhận được rất nhiều sự chú ý và bình luận từ cư dân mạng. Một thành viên trong diễn đàn hài hước viết: 'Thiếu củ gừng nữa là hợp lý, trứng vịt lộn mà thiếu gừng thái sợi thì mất ngon, thêm đĩa muối tiêu nặn thêm quất thì còn có gì phải chê. Nhưng tặng đầu năm mà ở nơi người ta kiêng ăn trứng cẩn thận ăn mắng đó nhé'.

Một người khác cũng bình luận: 'Quan trọng gì đẹp hay xấu, quà thiết thực là được. Ăn thế này no căng bụng là hợp với người thực tế lắm, cứ quà này quà nọ đắt tiền cũng để làm gì đâu'.

Góp ý cho Tiin