Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Về nhà sau khi mắc kẹt tại Vũ Hán 78 ngày, mong ước đơn giản của một cặp vợ chồng: 'Muốn ăn lẩu và ngủ một giấc thật ngon'

Ngày hai vợ chồng có thể trở về Tế Nam, chị Mao hóm hỉnh cho biết: '78 ngày vừa qua giống như kỳ nghỉ của hai vợ chồng trong suốt nhiều năm cộng lại'.

Ngày 8/4, Vũ Hán chính thức cởi bỏ lệnh phong tỏa sau những tháng ngày chìm trong bệnh dịch và giao thông công cộng cơ bản được hồi phục. Sau 78 ngày mắc kẹt tại Vũ Hán, nhiều người dân thở phào nhẹ nhõm khi có thể kéo vali rời khỏi thành phố được xem là tâm chấn của đại dịch.

Chiều ngày 8/4, vào lúc 2h30 phút, thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, đón chuyến tàu cao tốc đầu tiên chở hành khách xuất phát từ Vũ Hán đến Tế Nam. Trong số hành khách đến Tế Nam, có một cặp vợ chồng thu hút sự chú ý của mọi người khi mang khẩu trang và kính bảo hộ. 'Đây là cách chúng tôi bảo vệ bản thân và mọi người trước dịch Covid-19', cặp vợ chồng chia sẻ.

Một cặp vợ chồng thu hút sự chú ý của mọi người khi mang khẩu trang và kính bảo hộ.

Một cặp vợ chồng thu hút sự chú ý của mọi người khi mang khẩu trang và kính bảo hộ.

Được biết, cặp vợ chồng anh Trương - chị Mao định cư tại Tế Nam năm 2019. Đầu xuân năm 2020, cặp vợ chồng trở về nhà mẹ đẻ đón Tết. Điều họ không ngờ là dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng khiến cả hai mắc kẹt tại Vũ Hán 78 ngày sau khi lệnh phong tỏa ban hành. Ngày hai vợ chồng có thể trở về Tế Nam, chị Mao hóm hỉnh cho biết: '78 ngày vừa qua giống như kỳ nghỉ của hai vợ chồng trong suốt nhiều năm cộng lại'.

Khi ký giả hỏi, điều hai vợ chồng mong muốn nhất hiện tại là gì? Anh Trương đáp: 'Tôi muốn về căn nhà nhỏ và ngủ một giấc thật ngon. Những ngày vừa qua tại Vũ Hán, tôi luôn trong tâm trạng căng thẳng, không thể nào chợp mắt'. Chị Mao cho biết: 'Điều tôi mong muốn nhất lúc này là được ăn lẩu và đồ nướng để xoa dịu cảm giác lo âu trong suốt 78 ngày qua'.

Khi hai vợ đặt chân đến Tế Nam, họ phải tiến hành đăng ký thông tin và xét nghiệm dịch tễ. Sau khoảng 5 - 6 tiếng, kết quả xét nghiệm dịch tễ được xác định âm tính nên họ có thể thuận lợi về nhà.

Một cặp vợ chồng khác trên chuyến tàu xuất phát từ Vũ Hán đến Tế Nam là anh Tào - chị Tống. Đầu xuân, cả hai vợ chồng anh Tào đến Vũ Hán thăm họ hàng thì mắc kẹt 78 ngày. 

Về nhà sau khi mắc kẹt tại Vũ Hán 78 ngày, mong ước đơn giản của một cặp vợ chồng: 'Muốn ăn lẩu và ngủ một giấc thật ngon' 1

Một cặp vợ chồng khác trên chuyến tàu xuất phát từ Vũ Hán đến Tế Nam là anh Tào - chị Tống.

Một cặp vợ chồng khác trên chuyến tàu xuất phát từ Vũ Hán đến Tế Nam là anh Tào - chị Tống.

Những ngày đầu khi Vũ Hán ban bố lệnh phong tỏa, anh Tào vẫn bình tĩnh và an ủi vợ trong giai đoạn khủng hoảng. Nhưng theo thời gian, vợ chồng anh Tào ngày càng lo ngại về dịch bệnh và nỗi nhớ đong đầy khi họ không thể gặp con nhỏ và bố mẹ già ở Tế Nam. Ngày 28/3 vừa qua là sinh nhật con trai 1 tuổi, cả hai vợ chồng đều cảm thấy tiếc nuối vì đã bỏ lỡ trong tình cảnh bất khả kháng. 

'Sau khi trở về Tế Nam, chúng tôi sẽ bù đắp tiệc sinh nhật cho con và đoàn viên với bố mẹ già bên mâm cơm, ông bà đã rất rất vả khi chăm sóc cháu trong suốt thời gian qua', anh Tào chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi