Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Một bác sĩ BV Đà Nẵng nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, tham gia nhiều chuyến chuyển người mắc bệnh đi cấp cứu

Hiện tại BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 10 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn TP, trong đó đáng chú ý có một bác sĩ của BV Đà Nẵng, BN 852.

Cụ thể, BN852 là nam, 40 tuổi, là bác sĩ khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng). Bác sĩ này từng tiếp xúc với 4 bệnh nhân tại nơi làm việc và tham gia nhiều chuyến chuyển người mắc Covid-19 đi cấp cứu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

BN852 ở đường Hoa Phượng 1, Euro Village, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, sống trong cùng gia đình gồm bố mẹ vợ, vợ và 2 con.

Từ ngày 25/7 đến 26/7, BN trực tại Khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 26/7, BN  được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/7 đến 10/8 (15 ngày), Bệnh viện Đà Nẵng thuộc khu vực cách ly, phong tỏa nên BN được cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng và tham gia làm việc tại Khoa Hồi sức chống độc. Trong thời gian này BN chỉ tiếp xúc với các đồng nghiệp và bệnh nhân trong Khoa Hồi sức, không về nhà nên không tiếp xúc với những người trong gia đình và những người xung quanh nơi cư trú.

Trong thời gian ở bệnh viện, BN tiếp xúc với các bệnh nhân số: 429, 430, 422 và số 423. Ngày 28/7 – 1/8, BN tham gia chuyển bệnh nhân cấp cứu đến BV TƯ Huế và BV Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Trong suốt quá trình làm việc tại Khoa và chuyển bệnh cấp cứu, BN đều mang trang phục phòng hộ và khẩu trang N95 khi tiếp xúc với các bệnh nhân và đồng nghiệp.

Ngày 3/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2) cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 9/8, BN xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở. Ngày 10/8, BN được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng có kết quả xét nghiệm nghi ngờ nên được chuyển mẫu đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 

 

Góp ý cho Tiin