Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một bến xe ở Hậu Giang bị phong tỏa ngay trong đêm vì có một hành khách từ Campuchia về

Vì một hành khách từ Campuchia trở về mà chưa được kiểm tra y tế, dịch tễ, có nguy cơ lây lan dịch bệnh nên bến xe ở Hậu Giang lập tức bị phong tỏa ngay trong đêm.

Cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang vừa lập tức tiến hành cách ly, phong tỏa bến xe Vị Thanh ngay trong đêm 21/5 vì có người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam nhưng chưa được kiểm tra y tế.

Theo đó, người này ngụ phường 1, TP Vị Thanh về Việt Nam từ Campuchia thông qua cửa khẩu Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp nhưng chưa được kiểm soát y tế, dịch tễ.

Bến xe Vị Thanh (Hậu Giang) bị phong tỏa ngay trong đêm vì có người từ Campuchia về. (Ảnh: M.H)

Bến xe Vị Thanh (Hậu Giang) bị phong tỏa ngay trong đêm vì có người từ Campuchia về. (Ảnh: M.H)

Sau khi về Việt Nam, người này di chuyển bằng xe khách đến quán cơm Minh Phát (Tiền Giang) rồi bắt xe khách giường nằm Hòa Hiệp BKS 72LD-005.40 về TP Vị Thanh.

Theo nguồn tin sơ bộ, xe khách lúc đó có 10 người. Trên đường di chuyển về Vị Thanh có hai người xuống bến xe Bình Minh (Vĩnh Long), một người xuống bến xe Cần Thơ, hai người xuống bến xe Rạch Gòi, tỉnh Hậu Giang và hai người khác xuống bến xe Vị Thanh.

Nhận thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao do hành khách này nhập cảnh vào Việt Nam mà chưa được kiểm tra y tế, ngành y tế tỉnh Hậu Giang đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, đồng thời cách ly tập trung tài xế và những người có tiếp xúc.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang cũng đã phát đi thông báo, đề nghị Ban chỉ đạo các địa phương khẩn trương thông báo trong hệ thống để truy vết những người có liên quan trên cùng chuyến xe nói trên, báo cho ngành y tế tiếp cận để kịp thời phát hiện và xử lý.

Giúp Tiin sửa lỗi