Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh nhân từng điều trị ở bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19

Trước đó 2 điều dưỡng tại bệnh viện Bạch Mai là bệnh nhân thứ 86 và 87 nhiễm Covid-19.

Tối 24/3, Bộ Y Tế công bố thêm 11 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Việt Nam lên 134 trường hợp.

Trong đó, có một bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai - nơi ghi nhận 2 điều dưỡng mắc Covid-19. Đây là bệnh nhân số 133, nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu. Bệnh nhân trong tháng 3 có đến Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Ngày 22/3, bệnh nhân trở về nhà, trên đường về có sốt. Ngày 23/3, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu lấy mẫu làm xét nghiệm.

Ngày 23/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân số 133 từng điều trị ở bệnh viện Bạch Mai . 

Bệnh nhân số 133 từng điều trị ở bệnh viện Bạch Mai .

Trước đó, ngày 18/3, Bộ Y tế công bố trường hợp mắc COVID-19 thứ 86 và 87 tại Bệnh viện Bạch Mai, là hai nữ điều dưỡng. 150 bác sĩ, y tá tiếp xúc với 2 trường hợp bị COVID-19 ở Bệnh viện Bạch Mai. Cũng có 96 người tiếp xúc F2 là bệnh nhân trong bệnh viện. Những người trong gia đình, những người có tiếp xúc gần với hai người này đã được tiến hành sàng lọc, xét nghiệm và cách ly.

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã lập danh sách những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với hai ca bệnh này để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Đồng thời thực hiện tiêu độcc khử trùng các khu vực liên quan.

Giúp Tiin sửa lỗi