Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một công ty giày dép ở TP.HCM cắt giảm gần 3.000 công nhân do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19

Do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19, đơn đặt hàng của cơ sở sản xuất này cũng bị giảm mạnh.

Mới đây, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết sẽ cắt giảm 2.786 người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong số này có cả lao động nam và nữ, thời điểm chấm dứt hợp đồng vào ngày 4/8/2020.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo chia sẻ, do ảnh hưởng dịch Covid-19, các đơn hàng từ châu Âu và Mỹ của Công ty PouYuen giảm mạnh. Hiện tại, vẫn chưa xác định được tình hình này sẽ kéo dài đến khi nào.

Để ứng phó, từ tháng 2/2020 công ty phải điều chỉnh sản xuất, nhân lực và các chi phí khác để duy trì. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tín hiệu khả quan dẫn đến việc công ty này công ty buộc phải thu hẹp sản xuất và cắt giảm lao động.

Ban đầu Công ty PouYuen tính toán sẽ cắt giảm khoảng 6.000 công nhân, tuy nhiên hiện tại công ty này chính thức cắt giảm khoảng 3.000 lao động.

Việc chi trả chế độ cho lao động bị cắt giảm sẽ được thực hiện theo đúng quy định. Ngoài những khoản trợ cấp thôi việc theo quy định, Công ty PouYuen Việt Nam trả thêm cho người lao động 1 tháng lương cho mỗi năm làm việc, người nhận mức trợ cấp cao nhất là 300 triệu đồng còn trung bình là 60 - 70 triệu đồng.

Trước đó, công ty giày da Huê Phong (TP.HCM) cũng cắt giảm 2.000 công nhân do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Giúp Tiin sửa lỗi