Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng xôn xao hình ảnh đàn vịt tung tăng bơi lội giữa hồ Gươm

Giữa trời giá lạnh, một đàn vịt bơi lội trên Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) là bức ảnh hiện đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Cách đây vài giờ, một tài khoản facebook có nickname H.Q đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh một đàn vịt đang tung tăng bơi lội ngay trên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) khiến cộng đồng mạng được dịp bàn tán xôn xao.

Dòng trạng thái ngay sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng 

Dòng trạng thái ngay sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận của cư dân mạng. Phần lớn đều tỏ ra ngạc nhiên xen lẫn bất ngờ, bởi lẽ trước đó, tại hồ Gươm đã từng thả 12 con thiên nga tuy nhiên vì có nhiều ý kiến trái chiều ở góc độ văn hóa, nên Công ty Thoát nước Hà Nội đã quyết định chuyển đàn thiên nga (12 con) từ hồ Hoàn Kiếm sang hồ Thiền Quang vào đêm ngày 5/2 mới đây.

Đàn vịt tung tăng bơi lội giữa hồ Gươm 

Đàn vịt tung tăng bơi lội giữa hồ Gươm

Tài khoản H.H bình luận: ‘Không thể tin nổi, vịt hay thiên nga thế kia? Mình tưởng mới có quyết định di rời thiên nga ra hồ Thiền Quang mà? Sao lại thả vịt xuống hồ?'.

Tuy nhiên, có một số ý kiến tỏ ra hoài nghi về bức ảnh trên, tài khoản N.G bình luận: ‘Có phải ảnh photoshop không vậy? Không thể tin được?'.

Để xác minh sự việc, chúng tôi đã liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Hồng Quang (22 tuổi, Hà Nội) cho biết: ‘Đây là bức ảnh thật do mình chụp sáng nay (8/2) lúc mình đi thả cá cúng ông Công, ông Táo, chứ không phải ảnh photoshop'.

Ảnh chủ nhân bài đăng chụp màn hình điện thoại khắng định bức ảnh được chụp lại sáng nay và không hề photoshop 

Ảnh chủ nhân bài đăng chụp màn hình điện thoại khắng định bức ảnh được chụp lại sáng nay và không hề photoshop

‘Lúc đó, mọi người túm tụm nhau lại xem đông lắm, nhiều người cũng chụp ảnh lại. Ai cũng ngạc nhiên khi thấy 6 con vịt bơi tung tăng ở hồ', Hồng Quang cho biết thêm.

Tuy nhiên, trưa cùng ngày, chúng tôi đã đến Hồ Gươm để kiểm chứng nhưng không có sự xuất hiện của đàn vịt này.

Hiện chưa biết đàn vịt của ai và mục đích thả vịt xuống hồ là gì, tuy nhiên, bức ảnh trên vẫn đang thu hút đông đảo sự tò mò, chú ý của cộng đồng mạng.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi