Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Một người phụ nữ ở Hà Tĩnh tự nhận là bà ngoại của em bé bị bỏ rơi ở hố ga Sơn Tây

Ngoài ra, có nhiều người đã liên lạc với bệnh viện qua điện thoại, website, bày tỏ nguyện vọng muốn nhận bé Nguyễn Văn An làm con nuôi.

Ngày 16/6, ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, BV Xanh Pôn cho biết, bệnh nhi Nguyễn Văn An đang trong tình trạng nặng. Hiện tại, các bác sĩ đã khống chế được tình trạng sốc nhiễm trùng, song nhiễm trùng máu vẫn nặng.

Bé An bị suy gan, suy thận song tình trạng suy đa tạng đang được kiểm soát để không nặng thêm. Bệnh nhi đã được cắt giảm liều thuốc vận mạch. Các bác sĩ đang tập trung kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc da và dinh dưỡng cho bé.

Em bé bị bỏ rơi ở hố ga nhập viện trong tình trạng kiệt sức.

Em bé bị bỏ rơi ở hố ga nhập viện trong tình trạng kiệt sức.

Thêm một chi tiết đáng chú ý trong phần chia sẻ của ông Hùng là: 'Trước đó một phụ nữ ở Hà Tĩnh ra nhận là bà ngoại của bé An nhưng chưa đủ căn cứ chứng minh huyết thống'.

Ngoài ra, có nhiều người liên lạc với bệnh viện qua điện thoại, website và bày tỏ mong muốn được nhận nuôi bé An. Tuy nhiên, bệnh viện không thể đáp ứng yêu cầu của họ do không có thẩm quyền giải quyết vấn đề xin con nuôi.

Các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn tận tình cứu chữa bé An.

Các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn tận tình cứu chữa bé An.

Bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận bé An từ ngày 8/6. Trước đó, bé bị bỏ rơi ở hố ga ngay sau khi sinh mà không có bất cứ mảnh vải che thân nào. Tình trạng của bé khi được người dân phát hiện là đã khóc đến kiệt sức, cơ thể có nhiều giòi, kiến bu bám, mắt nhắm nghiền. Bé không ăn không uống trong khoảng 3 ngày liên tiếp, dưới cái nắng gay gắt khoảng 40 độ C.

Mẹ của em bé sau đó cũng được xác định là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam). T. khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xóa dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Góp ý cho Tiin