Nóng

Tiin.vn trên Facebook

KHẨN CẤP: Phát hiện một nữ hành khách Việt Nam dương tính Covid-19 khi vừa đến Nhật Bản

Nữ hành khách bay từ sân bay Nội Bài, Hà Nội đến sân bay Narita, Nhật Bản và được xét nghiệm dương tính Covid-19.

Tuổi Trẻ đưa tin, trưa 9/8, đại diện Hãng hàng không All Nippon Airways, Nhật Bản thông báo về nữ hành khách dương tính với Covid-19 trên chuyến bay từ sân bay Nội Bài đến sân bay Narita, Nhật Bản.

Theo thông tin ban đầu, nữ hành khách Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14h ngày 8/8, đã có kết quả dương tính với Covid-19 bằng test nhanh.

Ngay sau khi có kết quả test nhanh tại sân bay, hành khách trên đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản. Phía Nhật Bản cũng đã gửi thông tin về Nội Bài để rà soát, thực hiện phòng dịch.

Theo Tuổi trẻ, loại test nhanh mà Nhật Bản đang sử dụng là test kháng nguyên, có virus mới có kết quả dương tính và tỉ lệ chính xác rất cao.

Cũng theo nguồn tin này, nữ hành khách có địa chỉ tại Hà Nội. 

Một nữ hành khách Việt Nam dương tính Covid-19 khi vừa đến Nhật Bản 0

Trước đó, đã có một trường hợp từ Việt Nam sang Nhật Bản cũng được phát hiện dương tính với Covid-19 tại sân bay. Cụ thể, ông M.N (quốc tịch Nhật Bản, giám đốc một công ty tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Ngày 31/7, ông N.M từ sân bay Liên Khương đi TP.HCM trên chuyến bay VN 7385 và đến tối cùng ngày, ông bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Narita (Nhật Bản). Tại đây, ông được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Góp ý cho Tiin