Nóng

Tiin.vn trên Facebook

TIN MỚI NHẬN: Một trường hợp F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Trì (Hà Nội) có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi

Ca nghi nhiễm Covid-19 từ Hải Dương đến Hà Nội đã đến đến khám ở 2 bệnh viện và ghé quán bia hơi Lộc Vừng.

Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Trì vừa được Sở Y tế Hà Nội thông báo, mới đây Dân Trí đưa tin, Ngành y tế Hà Nội đã xác định được 11 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân.

Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội để xét nghiệm. Trong số này 10 trường hợp được đưa đi cách ly tập trung tại Khu Công nghệ cao Láng - Hòa Lạc; một người có biểu hiện ho, sốt, mệt được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cách ly, theo dõi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ca nghi nhiễm là một người đàn ông 63 tuổi, quê Hải Dương. Theo thông tin dịch tễ thì trước đó, trường hợp này đã đến khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn. Khi đến khám, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi.

Tối 11/8, Sở Y tế Hà Nội phát đi thông báo về một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 của thành phố. Đó là trường hợp bệnh nhân nam, 63 tuổi, địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Khoảng ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 từ 7h30-11h, sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó. 

Quán bia hơi Lộc Vừng là nơi mà ca nghi nhiễm đã ghé chân.

Quán bia hơi Lộc Vừng là nơi mà ca nghi nhiễm đã ghé chân.

Đến ngày 9/8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1. 

Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu xét nghiệm, thì cho kết quả dương tính. Cùng ngày CDC Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng thời, Sở Y tế cũng ra thông báo khẩn yêu cầu những người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ địa chỉ TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội liên hệ ngay với cơ quan y tế để được tư vấn, hỗ trợ. 

Góp ý cho Tiin