Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Order cá cảnh đẹp đẽ qua mạng, lúc nhận về con cá tin hin, cô gái thắc mắc thì shop trả lời: Cứ nuôi rồi nó sẽ to!

Hí hửng đặt cá cảnh qua mạng, cô gái nhận về cái kết không thể buồn hơn.

Đặt hàng online và nhận về cái kết đắng đã trở thành câu chuyện muôn thuở. Người thì đặt mua váy lung linh trên mạng rồi nhận phải đồ như giẻ lau nhà, người thì đặt giày như hàng hiệu nhưng lại nhận về đôi giày to khổng lồ. Và đây lại là câu chuyện tương tự, nhưng lần này không phải váy, quần, giày dép mà là... cá cảnh.

Trong một group mới đây đã đăng tải bài viết về mua cá qua mạng đẹp lung linh, mập mạp nhưng nhận về chú cá bé tin hin như mới đẻ, nhìn mãi chẳng ra. Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút hơn 20k like và hàng nghìn bình luận từ phía cộng đồng mạng.

Rõ ràng An nói thả cá vào rồi, mà nhìn mãi chẳng thấy nó đâu. 

Rõ ràng An nói thả cá vào rồi, mà nhìn mãi chẳng thấy nó đâu.

Chủ nhân của bài viết là bạn An Nguyễn, hiện đang sống ở Hàn Quốc. Cô gái chia sẻ câu chuyện buồn hẩm hiu với nội dung sau:

‘Mất nửa ngày đi sắm chậu cá, rồi lên mạng tìm hiểu giống cá cảnh, thì vô tình gặp em ấy và phải lòng em ngày từ phút đầu tiên nên đặt tiền, mong nhận được em từng ngày từng giờ. Cứ tưởng sẽ được ngắm em cá đỏ bụng to to bơi lội tung tăng trong chậu thì giây phút cuối cùng đã đến.

Cá được order qua mạng 

Cá được order qua mạng

Mình nhận được hàng, mở thùng ra thì hết hồn, chả thấy con cá nào, hoảng hốt gọi người bán thì bảo nhìn kỹ xung quanh thùng xem nó lấp vào đâu không. Mê man chạy ra kiểm tra thì ôi thôi, chưa bao giờ nhìn thấy con cá nào bé thế này, vất đi thì tội mà nuôi thì nghĩ nó chán, thả vào chậu rồi lúc sau là nhìn mỏi mắt không thấy đâu luôn. Từ hôm qua giờ cứ nghĩ đến cá là chỉ muốn đập cả chậu đi thôi chứ không có tí động lực gì để nuôi nó cả'.

Và cá sau khi nhận được! 

Và cá sau khi nhận được!

Được biết, do công việc bận nên không có thời gian đi mua trực tiếp nên cô đã order chú cá này qua mạng mua với giá 80.000 VNĐ. Sau khi nhận hàng, mở thùng nhìn chẳng thấy cá đâu, chỉ thấy một màu trắng của nước, mãi sau mò kĩ mới nhìn thấy chú cá bé tin hin đang bơi lội. Một cảm giác hụt hẫng, ‘nhìn con cá vừa thương vừa tức, buồn chả muốn chăm bể cá gì nữa'.

Chú cá quá bé, người mua hàng cảm thấy chán nản, không khác gì bị lừa. 

Chú cá quá bé, người mua hàng cảm thấy chán nản, không khác gì bị lừa.

Sau đó, An có gọi điện phản hồi cho shop về chú cá nhận được khác một trời một vực như trên hình thì chủ cửa hàng nhắn lại: 'Cứ nuôi rồi nó sẽ to'.

Qua câu chuyện này của An, một lần nữa lại cho chúng ta bài học về việc order hàng qua mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi