Mùa Đông này, chụp ảnh ở đâu cho đẹp?

Tiin.vn - Các cô nàng thích pose hình đang rủ nhau săn điểm chụp cực lãng mạn và bay bổng khi đông về.

Đổ xô chụp ảnh hoa cải vàng

Mùa này, hoa cải vàng bắt đầu nở rộ thu hút hàng trăm lượt bạn trẻ tìm tới chụp ảnh. Nhất là cuối tuần, đến một số vườn cải ngoại thành đều thấy bóng dáng của teen nhà mình.

Nhiều nhóm bạn sẵn sàng lăn lộn cả ngày ở vườn cải để pose hình

Dù đi hơi xa một chút, nhưng nhóm học sinh lớp 12 trường THPT Hồ Xuân Hương vẫn quyết định làm một chuyến dã ngoại để  “săn” những bức hình đẹp. Có cung ắt có cầu, các chủ vườn cải cũng nhanh chóng bắt nhịp và kinh doanh. Muốn vào vườn cải, bạn mất 20.000 đồng/người, thêm 10.000 đồng gửi xe máy. Thậm chí, nhiều teen không biết đường sẽ phải mất 50.000 đồng/lần cho những chú xe ôm dẫn đường.

Vẻ đẹp của hoa cải vàng thu hút teen

Chính vì thế, chúng tớ sẽ cập nhật một vài địa điểm chụp ảnh cho cải cho các ấy nhé!

Ruộng cải bên bờ sông Đuống: Bắt xe buýt 59 hoặc đi xe máy đến thẳng cổng Đại học Nông nghiệp 1. Ở đây có một ngã ba, bạn rẽ tay phải và đi chừng 2km sẽ thấy những ruộng hoa cải vàng rực rỡ bên bờ sông Đuống.

Đê làng Phù Đổng (Gia Lâm): Từ trung tâm Hà Nội, bạn qua cầu Chương Dương và đi tiếp qua cầu Đuống gần 200m thì rẽ phải, đi theo con đường đê về phía cầu Phù Đổng. Từ chỗ ngã rẽ khoảng 3km bạn sẽ gặp vườn cải ngay chân đê.

Cánh đồng Yên Viên (Gia Lâm): Từ trung tâm Hà Nội đi xe buýt số 10 thẳng theo hướng cầu Chương Dương là tới.

Tuyệt đẹp cánh đồng lau

Thú chụp ảnh bên cánh đồng lau bắt đầu nở rộ từ năm 2009, khi một cánh đồng lau trắng muốt ngay giữa lòng Hà Nội được teen phát hiện. Đó là cánh đồng lau trên đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài, thuộc khu đất đối diện cổng trường ĐH FPT - Hà Nội.

Cánh đồng lau ở đối diện sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Nhưng thời gian gần đây, cánh đồng lau này đã biến mất do được đưa vào quy hoạch. Tuy nhiên, teen đã khám phá ra địa điểm mới không kém thú vị: cánh đồng lau đối diện với sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Giữa lòng thủ đô, tìm được một địa điểm nguyên sơ, tha hồ nghịch những bông lau mềm mại khiến teen vô cùng phấn khích.

Cùng với đó là cánh đồng lau bên bãi bồi sông Hồng cũng thu hút đông đảo giới trẻ đến chụp ảnh vào ngày cuối tuần.

Bạn có nickname Hà chicken bình luận trên diễn đàn: “Giữa thủ đô, mà tìm được phong cảnh đẹp hoang sơ như thế này thật hiếm. Lãng mạn như trong phim ấy!”.

Cũng nhờ những cánh đồng lau hoang sơ này, mà nhiều teen vô cùng hài lòng với những khoảnh khắc ảnh thật ấn tượng!

Lưu ý, địa điểm chụp ảnh cánh đồng lau ở khu đồi đối diện sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và bãi bồi sông Hồng về chiều tối sẽ vắng người qua lại. Các teen không nên lang thang chụp ảnh quá muộn nhé!

Sắc tím hoa bách nhật

Thời điểm này, vườn hoa bách nhật Nhật Tân (Tây Hồ, HN) đông hơn lúc nào hết. Các bạn trẻ, những cặp đôi chụp ảnh cưới thi nhau đổ về đây để chụp được những tấm hình tuyệt đẹp với sắc tím của hoa bách nhật.

Một vườn hoa tí ti nhưng chỗ nào cũng thấy người

Cảm nhận đầu tiên của một chiều chủ nhật là vườn hoa… đông khủng khiếp. Đến mức, để chụp được bức chân dung đẹp, chúng tớ phải vã mồ hôi nhờ các bạn đứng nép vào một góc để chụp ảnh.

Trò chuyện cùng Thái Ngọc (học sinh lớp 12, trường THPT Nhân Chính), cô bạn cho hay: “Lớp tớ ai cũng thích chụp ảnh ở đây. Nhìn facebook các bạn ấy ảnh đẹp quá trời nên tớ cũng muốn có một bộ ảnh đẹp như thế!”.

Chen nhau từng chỗ đứng nhưng các bạn trẻ vẫn rất "khoái" chụp ở đây

Tuy nhiên, các teen nên chú ý, tại vườn hoa bách nhật này các chủ vườn thường thu tiền theo người. Vào vườn hoa, bạn sẽ mất 10.000 đồng/người. Muốn chụp ảnh ở vườn hoa nào, chủ vườn hoa đó sẽ thu tiền. Muốn sang chụp vườn hoa khác, teen phải đóng thêm tiền. Các ấy nên chú ý tới điều này vì nhiều bạn không biết cứ chụp hết vườn này đến vườn khác cuối cùng bị các chủ vườn thu liền tù tì hết cả tiền trăm cơ đấy.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook