Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mua hàng online, trả tiền trước nhưng mãi không ship hàng, thắc mắc thì bị shop 'dằn mặt': Bớt trò con nít, văn minh lên!'

Đã nhận tiền của khách nhưng hết hàng không thông báo, khi khách thắc mắc vì mua hàng online phải chờ quá lâu thì shop này đã có màn đáp trả tay đôi cực 'gắt' khiến dân mạng phẫn nộ.

'Khách hàng không còn là thượng đế' khi những sự việc khách hàng bức xúc 'bóc mẽ' shop bán hàng không 'có tâm' còn tỏ thái độ 'lồi lõm' ngày càng xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Không mua được hàng dù đã chuyển khoản trước hay nhận hàng không như hình đã đủ khó chịu nhưng lại nhận phải thái độ 'lên lớp' của một số shop mới chính là điều khiến nhiều người bức xúc.

Quả thực không sai khi nói mua hàng online là một cuộc chiến may rủi mà phần lớn, khách hàng luôn là người nhận lấy phần cay đắng giống như sự việc mới đây của một shop online có tên M. khá nổi tại Sài Gòn bị khách hàng 'bóc mẽ' là có thái độ 'mẹ thiên hạ' dù nhận tiền của khách nhưng không chịu chuyển hàng.

Cụ thể, một khách hàng có tên C.L đã đặt ở shop M. một set đồ có giá 370k nhưng vì đang học tập và sinh sống tại nước ngoài nên cô nàng đã nhờ shop chuyển đồ tới địa chỉ của một người bạn tại Hà Nội, đồng thời nhanh chóng chuyển khoản cho shop này.

Mua hàng online, trả tiền trước nhưng mãi không ship hàng, thắc mắc thì bị shop 'dằn mặt': Bớt trò con nít, văn minh lên!' 0 

Cô nàng C.L đặt mua hàng online một set đồ trên shop M. và đã thanh toán trước. 

Cô nàng C.L đặt mua hàng online một set đồ trên shop M. và đã thanh toán trước.

Mặc dù trước đó, shop này thông báo sẽ giao hàng trong 3-5 ngày nhưng sau cả chục ngày chờ đợi, C.L lo lắng nhắn tin hỏi shop thì nhận được câu trả lời ngắn gọn 'set này tạm hết hàng, hàng về shop gửi liền nhé'.

Không những chậm trễ trong việc kiểm tra tin nhắn, phản hồi từ khách hàng mà việc không thông báo cho khách ngay cả khi hết hàng dù đã thanh toán tiền khiến C.L vô cùng bức xúc. Thậm chí, C.L phải nhờ bạn bè bình luận trên page liên tục thì shop mới đưa ra lời giải đáp.

Nhận được phản hồi từ shop M., C.L dù rất bực bội nhưng vẫn góp ý nhẹ nhàng, lịch sự, tuy nhiên lại nhận phải phản ứng cực 'gắt' từ shop thời trang online này: 'Bạn nhắn lại thông tin, shop hoàn tiền cho bạn. Và nhắn mấy bạn gái của bạn bớt cái trò comment, inbox page đi nhé. Bên mình có nói không xử lý không? Mua hàng văn minh lên bạn'.

Mua hàng online, trả tiền trước nhưng mãi không ship hàng, thắc mắc thì bị shop 'dằn mặt': Bớt trò con nít, văn minh lên!' 2 

Hết hàng nhưng không thông báo, khi khách hàng hỏi thì shop lại tỏ thái độ 'lên lớp' thế này đây! 

Hết hàng nhưng không thông báo, khi khách hàng hỏi thì shop lại tỏ thái độ 'lên lớp' thế này đây!

Thậm chí, shop M. còn tiếp tục tranh cãi tay đôi với khách kèm theo thái độ 'mẹ thiên hạ' như: 'Bớt mấy trò con nít đó lại. Tiền của bạn chẳng ai ăn chặn. Mua hàng cho văn minh vào. Shop còn bắt khách hàng và bạn mình xoá hết comment rồi mới mong nhận lại tiền'.

Sau đó, shop này đã chuyển khoản hoàn trả lại tiền cho C.L và không quên 'dằn mặt': 'Cầm tiền và biến luôn nhé'.

Thậm chí, shop M. còn 'dằn mặt' khách hàng với lời lẽ khó nghe. 

Thậm chí, shop M. còn 'dằn mặt' khách hàng với lời lẽ khó nghe.

Quá bức xúc trước cách giải quyết và thái độ 'lồi lõm' từ shop M., C.L và bạn bè đã lên tiếng 'bóc mẽ' nhằm cảnh báo tới mọi người và nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi cho rằng, trong tình huống này, lỗi sai hoàn toàn là do shop nhưng lại tỏ thái độ 'lên lớp' khách hàng với nhiều lời lẽ khó nghe. Một số người còn đồng loạt lên tiếng tẩy chay những shop mà bán hàng không 'có tâm' còn thái độ.

'Giờ mua hàng online mà cũng sợ, như đi xin xỏ người ta vậy'; 

'Nhắn tin lịch sự, lễ phép thế còn bị chửi te tua dù mình chẳng sai thì bức xúc thật'; 

'Shop này bán hàng chắc không cần tôn trọng ý kiến của khách nhỉ';

 'Bỏ tiền ra mua hàng mà còn bị dằn mặt thế này chắc cạch mặt ra thôi';

'Shop sai lè ra mà còn thái độ, thế này ai dám đến mua';

'Shop này bẻ lái tốt quá, hết hàng không giao được không báo, cầm tiền người ta rồi mà còn thái độ bố đời mẹ thiên hạ như vậy thì tẩy chay là đúng',... 

Hiện tại, sau khi bị 'bóc phốt' khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, shop M. đã tạm khóa trang fanpage của mình để tránh 'bão'.

Giúp Tiin sửa lỗi