Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mùa hè xanh 2019: Chuyến đi tình nguyện của sinh viên Báo chí trao yêu thương tại xã miền núi Nghệ An

Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện đang gấp rút thực hiện những khâu cuối cùng chuẩn bị cho chuyến đi đầy ý nghĩa này. Được biết, số tiền quyên góp và tài trợ đã vượt mức dự tính ban đầu.

Mùa hè xanh là chương trình thường niên được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nằm trong chiến dịch Mùa hè xanh 2019, chuyến đi tình nguyện đến xã Thanh Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 10/7 đến 14/7 tới đây).

Chuyến đi sẽ diễn ra trong ít ngày nữa 

Chuyến đi sẽ diễn ra trong ít ngày nữa

Thanh Sơn là xã miền núi của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Ngày 8/6 vừa qua, xã kỷ niệm 10 năm thành lập (2009-2019). Là địa phương mới, do đó Thanh Sơn còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, xã có đến 931 hộ nghèo trên tổng số 1265 hộ. Người dân tại địa phương chủ yếu là người dân tộc Thái, Khơ Mú.

Theo chia sẻ của Nguyễn Nam Anh - phó ban Thường trực Ban Truyền thông - Đối ngoại Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chuyến đi lần này sẽ bao gồm 60 đoàn viên. Trong đó, Đoàn Học viện có 50 thành viên, còn lại tới từ các đơn vị đồng hành.

Kế hoạch cụ thể trong 4 ngày của đoàn tình nguyện tới xã Thanh Sơn bao gồm các hoạt động chính như: Xây dựng công trình thanh niên cho địa phương (hệ thống chiếu sáng 1km đường); tặng quà cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho địa phương; tổ chức các chương trình phát thanh, vệ sinh môi trường và giao lưu văn nghệ...

Hiện tại, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp cùng các đơn vị đồng hành đang gấp rút thực hiện những khâu cuối cùng chuẩn bị cho chuyến đi đầy ý nghĩa này. Được biết, số tiền quyên góp và tài trợ đã vượt mức dự tính ban đầu. 

Hy vọng, với thông điệp 'kết nối cùng lan tỏa' và nhiệt huyết tuổi trẻ, chuyến đi sẽ là một hành trình thiện nguyện ý nghĩa, giàu cảm xúc, mang niềm vui đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Góp ý cho Tiin