Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mua nghệ về nhuộm vàng cho mèo, tưởng dễ thương nhưng chàng trai lại gây tranh cãi

Hành động nhuộm lông mèo của chàng trai đang nhận phải nhiều ý kiến trái nhiều, không ít người cho rằng việc làm này sẽ khiến cho 'boss' bị rụng lông hoặc ngộ độc.

Không ít người có sở thích nhuộm lông cho thú cưng của mình. Những màu sắc bắt mắt, nổi bật như hồng, tím, đỏ luôn là sự lựa chọn của các 'sen'. Tuy nhiên, hành động này được cảnh báo là không an toàn, có thể gây nguy hiểm cho chính những vật cưng.

Mới đây, trên một fanpage dành cho các 'boss' mèo, một chàng trai có tên L.C.H đã chia sẻ về hình ảnh chú mèo được nhuộm bằng một màu vàng tươi. Nói về cách làm, C.H cho biết: 'Chỉ với 5 nghìn nghệ, bạn đã có một chú mèo vàng khè. Mua 5k nghệ về rửa sạch, đâm ra cho nhuyễn rồi trộn với nước. Xong xuôi chỉ cần tắm cho bé thôi'.

'Sen' nhuộm lông mèo gây tranh cãi. 

'Sen' nhuộm lông mèo gây tranh cãi.

Từ bộ lông trắng muốt, chú mèo đã 'thay da đổi thịt' bằng một bộ lông vàng 'chanh xả' mà theo nhiều người khác nhận xét là 'tăng thêm độ quý phái vài lần'.

Mua nghệ về nhuộm vàng cho mèo, tưởng dễ thương nhưng chàng trai lại gây tranh cãi 1 

Cận cảnh bộ lông mèo bị nhuộm vàng. 

Cận cảnh bộ lông mèo bị nhuộm vàng.

Tuy nhiên, hành động này cũng gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Có người cho rằng, nhuộm lông sẽ khiến cho lông mèo tự nhiên bị rụng, thậm chí việc ngửi mùi trong thời gian dài sẽ khiến cho thú cưng bị 'say'.

'Bạn nhuộm này cẩn thận mèo bạn lăn quay ra đấy. Đừng lôi mèo ra đùa nghịch như vậy, trông đẹp đẽ ban đầu nhưng bạn đâu đảm bảo nó sẽ khỏe mạnh như nhuộm lông', Vy Nguyễn bình luận.

Hoàng Gia cho hay: 'Bạn có muốn bị nhuộm lông toàn bộ người mình không, vậy mà bạn lại biến chú mèo thành trò chơi của mình'.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng hành động này là bình thường, bởi chỉ sử dụng nguyên liệu tự nhiên để nhuộm, không dùng hóa chất độc hại nên chú mèo sẽ không có vấn đề gì cả.

'Nghệ, lá dứa, củ dền vẫn được nhiều người sử dụng để làm cho đồ ăn có màu đẹp mắt, nó an toàn và không nguy hại sức khỏe gì cả. Vì vậy mình thấy việc nhuộm lên chú mèo không hề có tác hại xấu', tài khoản B.H cho hay.

Chủ nhân của chú mèo đã xác nhận nhuộm nghệ an toàn và chú mèo vẫn không sao. Cư dân mạng có thể thờ phào nhẹ nhõm được rồi!

Giúp Tiin sửa lỗi