Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mùng 1 bị 'bom hàng', anh shipper ngồi lề đường 'hưởng thụ', miệng cười mà lòng cay…

Bị khách bùng hàng, anh shipper đành phải ngồi ăn hết chỗ thức ăn khách đặt. Miệng vẫn mỉm cười vui vẻ, có ai biết chăng trong lòng họ đang khóc thầm…

Nghề nào cũng có nỗi khổ riêng của nó, nhưng có một nghề luôn nơm nớp lo sợ khách hàng 'bùng xô' chính là shipper. Để đề phòng vấn nạn này, nhiều shipper đã cẩn thận gọi check đầu kia trước khi giao, nhưng rồi mọi thứ chẳng khá khẩm hơn.

Mới đây, một anh shipper ở Trà Vinh đã chia sẻ câu chuyện bị bùng hàng cùng thái độ tích cực khi đón nhận sự việc này. Nếu những shipper khác bực tức, cáu gắt hay thậm chí bóc phốt lên mạng thì anh shipper Trà Vinh lại cười vui vẻ, ngồi tạm bên lề đường để thưởng thức món ăn mà khách hàng không nhận.

Hình ảnh anh shipper bị khách bom hàng đúng ngày mùng 1... 

Hình ảnh anh shipper bị khách bom hàng đúng ngày mùng 1...

'Cười cho vui vậy thôi chứ lòng thì buồn lắm ấy, 85k có thể không là gì. Nhưng với một người ship thì họ phải đổ rất nhiều mồ hôi đấy ạ' - lời chia sẻ của anh shipper được nhiều diễn đàn chia sẻ lại.

Bức ảnh khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận từ thành viên mạng. Ai cũng cho rằng, việc bùng hàng như vậy là không nên, thậm chí đáng trách. Nhiều người phẫn nộ còn giục anh shipper đăng số điện thoại và địa chỉ của người khách kia lên mạng để… khẩu nghiệp.

Mùng 1 bị 'bom hàng', anh shipper ngồi lề đường 'hưởng thụ', miệng cười mà lòng cay… 1 

Dân tình đồng loạt 'ném đá' người bom hàng. 

Dân tình đồng loạt 'ném đá' người bom hàng.

Nụ cười của anh shipper là nụ cười chua chát, cay đắng và bất lực trước thực tại. Hiểu được điều đó, cộng đồng mạng đã gửi đến anh những lời an ủi, động viên và hi vọng anh sẽ rút kinh nghiệm cho những lần giao hàng sắp tới.

Thiết nghĩ, mỗi chúng ta trong vai trò là khách hàng nên có trách nhiệm với hành động đặt mua sản phẩm. Đừng chỉ vì một phút thay đổi của bản thân mà làm ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của người khác. Giá trị của con người là ở việc dám chịu trách nhiệm với sự lựa chọn sai lầm của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi