Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện thật như đùa: Sau một năm mất trí nhớ, chàng trai nhớ lại tất cả nhưng quên mỗi... món nợ của bạn thân

Bày tỏ niềm vui mừng khi bạn thân lấy lại được trí nhớ sau một năm bị tai nạn giao thông nhưng chàng trai này vẫn 'khóc dở, mếu dở' vì món nợ gần chục triệu đồng mà người bạn vay trước đó.

Những câu chuyện 'dở khóc, dở cười' tồn tại trong những mối quan hệ hàng ngày của chúng ta vẫn thường xuyên xảy ra mà người trong cuộc chỉ biết ngậm ngùi chấp nhận. Giống như tâm sự mới đây của một chàng trai có nickname Ngoc Quang Nguyen đã chia sẻ về người bạn thân bị mất trí nhớ sau một vụ tai nạn giao thông.

Chuyện thật như đùa: Sau một năm mất trí nhớ, chàng trai nhớ lại tất cả nhưng quên mỗi... món nợ của bạn thân 0 

Tâm sự của chàng trai về người bạn thân bị mất trí nhớ sau tai nạn giao thông thu hút nhiều sự chú ý. 

Tâm sự của chàng trai về người bạn thân bị mất trí nhớ sau tai nạn giao thông thu hút nhiều sự chú ý.

Chẳng là anh chàng có người bạn thân tên là Đ. Vào tháng 7/2016, trong lúc sự nghiệp đang trên đà phát triển thì Đức bất ngờ gặp tai nạn giao thông, phải nằm viện gần 2 tháng nhưng một phần não bộ bị tổn thương, gây rối loạn tâm thần và mất đi một phần ký ức nhất định. Tai nạn đó của Đ. khiến người nhà, bạn bè và cả đồng nghiệp đều phải tiếc nuối. 

'Bác sĩ kết luận não bộ của nó bị tổn thương, rất có thể dẫn đến rối loạn tâm thần, hoặc mất đi một phần ký ức nhất định, không may, thằng Đ. dính vào cả hai trường hợp. Ngày nó xuất viện, bạn bè lác đác chỉ có vài đứa đến thăm, mẹ nó khóc nhiều lắm, đứa con trai lớn đang là trụ cột của cả gia đình, giờ tự nhiên thành trở người tâm thần, rồi gia đình nó sẽ phải xoay sở như nào, khi cả bố và mẹ nó đều đã không còn khả năng lao động, em trai thì vẫn còn đang trên ghế nhà trường.

Sếp thằng Đ. là ông Hoàng, giám đốc điều hành công ty sản xuất bao bì ở Phú Thọ, sau khi biết tin thằng Đ. ra viện thì đích thân đến thăm, ông đề nghị hỗ trợ gia đình toàn bộ chi phí thuốc men và tiền chạy chữa cho thằng Đ. trong quá trình nó nằm viện. Nhưng mẹ thằng Đ. từ chối, mẹ nó chỉ nhận duy nhất mười sáu triệu đồng tiền lương tháng của thằng Đ. trước khi nó gặp phải tai nạn giao thông', Ngoc Quang tâm sự. 

Vất vả, khó khăn đổ dồn lên gia đình Đ. khi cậu bị ảnh hưởng sau vụ tai nạn giao thông năm nào. Mẹ Đ. suốt một năm chỉ ở nhà chăm sóc cho con trai còn bố thì chạy ngược chạy xuôi, tìm đủ mọi cách để chữa trị, cải thiện tình hình sức khoẻ của Đ. Dường như sự cố gắng nào rồi cũng được đền đáp, đến cuối năm 2017 thì Đ. dần hồi phục trí nhớ, đã có thể nhớ lại được những việc đã xảy ra trước đây với bản thân. 

Sau khi tỉnh táo và bình phục, Đ. xin làm tiếp thị cho một cửa hàng kinh doanh thiết bị cơ khí với công việc tương đối ổn định và phù hợp với khả năng hiện thời. Nhiều người cảm thấy mừng rỡ, hạnh phúc thay cho gia đình Đ. khi chứng kiến Đ. có thể hồi phục một cách kỳ diệu như vậy.

Còn với Ngoc Quang, anh chàng cũng vô cùng cảm thấy xúc động khi người bạn thân của mình sau 1 năm bị tai nạn giao thông cuối cùng cũng đã có thể lấy lại được ký ức. Đồng hành cùng Đ. trong những ngày tháng tiếp theo, thấy người bạn thân đã trở lại bình thường, chàng trai này cũng vui mừng khôn xiết.

Thế nhưng, điều khiến Ngoc Quang vẫn trăn trở là Đ. dù có thể nhớ lại được tất cả mọi chuyện nhưng khoản nợ 7 triệu đồng mà Đ. vay để đi Đà Nẵng trước khi gặp tai nạn thì cậu bạn này mãi chẳng thể nhớ ra.

7 triệu đồng có thể là số tiền khá lớn đối với một người trẻ tuổi, có thể là số tiền phải tiết kiệm nhiều tháng trời mới có được nhưng chắc với Ngoc Quang, chàng trai này chỉ còn biết ngậm ngùi 'vùi chôn' câu chuyện đó vào quá khứ và vẫn phải nở nụ cười vui vẻ đối với người bạn thân của mình mà thôi.

Người bạn thân lấy lại được trí nhớ sau 1 năm nhưng lại quên khoản nợ 7 triệu đồng trước đó khiến chàng trai ngậm ngùi. 

Người bạn thân lấy lại được trí nhớ sau 1 năm nhưng lại quên khoản nợ 7 triệu đồng trước đó khiến chàng trai ngậm ngùi.

Sau khi tâm sự 'dở khóc, dở cười' của Ngoc Quang được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý. Đa phần mọi người đều bày tỏ sự xúc động và chúc mừng sự hồi phục kỳ diệu của chàng trai bị mất trí nhớ vì tai nạn giao thông kia. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng tỏ ra thông cảm và an ủi Ngoc Quang về tình huống 'khóc dở, mếu dở' mà anh đang gặp phải.

'Tiền tiêu có thể kiếm lại được nhưng tính mạng và nhất là tình bạn giữa bạn và bạn thân thì đáng trân trọng hơn nhiều';

'Người ta đã lỡ quên rồi thì bạn cũng hãy vui vẻ nhé, vì ít nhất cậu bạn đó đã hồi phục sức khỏe một cách kỳ diệu như vậy rồi';

 'Thông cảm với bạn vì số tiền đó cũng khá lớn nhưng trong trường hợp này thì bạn của bạn đã khỏe trở lại là may mắn nhất rồi';

'Cuộc sống nhiều chuyện éo le vậy lắm, không khóc được mà đành phải cười thôi, biết đâu sau này bạn thân lại nhớ ra khoản nợ đó thì sao?',... là một số bình luận mà dân mạng để lại.

Giúp Tiin sửa lỗi