Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MV 'bom tấn' vừa phát hành 5 phút, Sky háo hức khoe Sơn Tùng vừa được thêm vinh dự mới

Trong khi MV mới của chàng ca sĩ đang tạo nên những kỉ lục mới trên Youtube khi chỉ chưa đầy 5 phút phát hành đã có hơn 100k view thì fan anh lại kháo nhau khoe một niềm vui khác.

Cụ thể, dù đã ra mắt được hơn một tháng, thế nhưng 'Lạc trôi' của Sơn Tùng M-TP vẫn luôn là cái tên được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Mới đây, 'Lạc trôi” đã trở thành đề thi Khảo sát chất lượng môn ngữ văn của khối 11, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Đây chính là niềm vui đang được các fan nam ca sĩ chia sẻ để ăn mừng chào đón MV mới ra mắt cách đây vài phút.

 

Ca khúc của Sơn Tùng được sử dụng vào làm đề thi ở Vĩnh Phúc

Toàn bộ phần lời của ca khúc 'Lạc trôi” đều xuất hiện trong đề thi ở Phần đọc hiểu văn bản với những yêu cầu rất rõ ràng. Cụ thể như sau:

1.           Xác định phương thức biểu đạt của đoạn trích 'Lạc trôi”

2.           Chỉ ra các từ Hán Việt được sử dụng trong 6 dòng đầu của đoạn trích 'Lạc trôi”

3.           Theo anh chị, vì sao tác giả lại cho rằng:

'Bâng khuâng mình ta lạc trôi giữa đời

Ta lạc trôi giữa trời.”

4.           Thông điệp của đoạn trích 'Lạc trôi” là gì?

'Lạc trôi” chiếm 5 điểm trên tổng điểm 10 của đề thi, không chỉ dừng ở phần đọc hiểu (3 điểm), lời bài hát còn gợi mở một vấn đề mà nhiều người phải suy nghĩ: 'Hạnh phúc không bao giờ có sẵn. Hạnh phúc do chính con người tạo nên.”

Nội dung đề thi quen thuộc nhưng lại vô cùng hóc búa đối với không ít học sinh, bởi lời bài hát thoáng nghe không phải ai cũng thấy dễ hiểu.

Bạn Vũ Khắc Tình bình luận: 'Đọc xong chắc vừa cười vừa khóc. Cười vì đề rất teen, khóc vì không biết làm cái gì”.

'Lạc trôi” xuất hiện trong đề thi nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, nhưng cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi