Tiin.vn trên Facebook

Finals MVP Tavarion Nix: 'Như một giấc mơ vậy, Saigon Heat là nhà vô địch'

Một trận chung kết trong mơ với Tavarion Nix và các đồng đội khi họ lần đầu tiên nâng cao chiếc cúp vô địch VBA danh giá.

Tiếng còi kết thúc Game 5 trong series Finals VBA 2019 vang lên cũng là lúc Tavarion Nix và các đồng đội chạy ào về phía HLV David Singleton. Họ đã có được chiến thắng sau quá nhiều tình huống căng thẳng đến mức 'nín thở'. 

69-68, chỉ cách biệt duy nhất 1 điểm nhưng đó chính là 1 điểm quyết định cho ngôi vị cao nhất mùa giải VBA 2019. 

Tavarion Nix đã có một trận đấu trên mức tuyệt vời. Anh ghi được 30 điểm và 20 rebounds trong suốt 4 hiệp thi đấu và được vinh danh với danh hiệu Finals MVP. 

Finals MVP Tavarion Nix: 'Như một giấc mơ vậy, Saigon Heat là nhà vô địch' 0 

Tavarion Nix là cầu thủ xuất sắc nhất series chung kết VBA 2019 

Tavarion Nix là cầu thủ xuất sắc nhất series chung kết VBA 2019

Chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng nghẹt thở, Tavarion Nix đã không thể kiềm chế được sự hạnh phúc và vui sướng: 'Chúng tôi là Saigon Heat, chúng tôi là nhà vô địch. Mục tiêu này được đặt ra từ đầu mùa giải và bây giờ chúng tôi đã đạt được nó. Còn điều gì để nói nữa. Như một giấc mơ vậy. Saigon Heat là nhà vô địch.

Cảm ơn đến tất cả, từ HLV, đồng đội, staff của đội bóng và toàn thể đại gia đình Heat Nation. Cảm ơn rất nhiều, cảm ơn cả ban lãnh đạo đội bóng. Chúng tôi đã không những phá được dớp vào đến chung kết, chúng tôi đã vô địch'.

Saigon Heat đã hoàn thành một mùa giải trong mơ của họ. Đội bóng anh cả trong làng bóng rổ Việt Nam đã có đến 4 lần vào tới vòng Playoffs VBA. Nhưng trước đó, họ đều chỉ dừng chân đầy tiếc nuối trước thềm chung kết.

Và ở mùa giải này, không những được góp mặt đến vòng đấu cuối cùng, họ còn chính thức trở thành tân vương. Thật khó để nói hết được những nỗ lực và sự vỡ òa của đội bóng Sài thành cho chức vô địch kì diệu này. 

Finals MVP Tavarion Nix: 'Như một giấc mơ vậy, Saigon Heat là nhà vô địch' 2 

Tavarion Nix luôn biết cách lên tiếng đúng lúc để hóa giải mọi khó khăn cho Saigon Heat 

Tavarion Nix luôn biết cách lên tiếng đúng lúc để hóa giải mọi khó khăn cho Saigon Heat

Chia sẻ về Cantho Catfish, đối thủ cạnh tranh của Saigon Heat trong series Finals năm nay, Nix bày tỏ: 'Tôi tôn trọng họ. Họ đã thể hiện sự nỗ lực tuyệt vời. Tôi cũng tiếc cho Tâm, anh ấy đã gặp phải chấn thương và không thể tiếp tục. Chúc cho Tâm sớm hồi phục'.

Chấn thương của Tâm Đinh ở Game 3 đã kéo dài đến trận đấu cuối cùng này và có thể nói đó cũng là một điều kiện khách quan mang lại lợi thế cho Saigon Heat trong cuộc chiến giành chức vô địch năm nay. 

Saigon Heat đã có được chiến thắng trong gang tấc, khi các cầu thủ bên phía đội chủ nhà không thể tận dụng tốt những cơ hội họ có được. Nói về những giây phút nghẹt thở đó, Finals MVP nhấn mạnh: 'Về tính cạnh tranh, tôi không hề thích điều này. Tuy nhiên, đó mới là thể thao, đó mới là cuộc thi, bạn sẽ không bao giờ lường trước được mọi việc'.

Là đầu tàu của Saigon Heat trong suốt cả mùa giải năm nay và trong cả trận đấu cuối cùng này, vậy nhưng Nix vẫn thể hiện sự khiêm tốn và tinh thần tập thể: 'Tôi không nghĩ việc làm MVP cho cả series Finals này có ý nghĩa nếu như Tim không nỗ lực, Richard không chính xác, toàn đội đều đã cống hiến hết mình'. 

Anh cũng cho biết, cả đội bóng chắc chắn sẽ đi ăn mừng sau chiến thắng lịch sử này 

Anh cũng cho biết, cả đội bóng chắc chắn sẽ đi ăn mừng sau chiến thắng lịch sử này

Vậy là hành trình VBA 2019 đã khép lại. Ngôi vương gọi tên Saigon Heat, đội bóng đã luôn cố gắng và kiên cường đến giây phút cuối cùng. Danh hiệu Finals MVP cũng đã tìm ra chủ nhân xứng đáng - trung phong Tavarion Nix, một chiến binh quả cảm và luôn thi đấu hết mình.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ