Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ nhân chuyển giới Thoại Vy: 'Nếu được lựa chọn giới tính, con sẽ không làm bà và mẹ tủi nhục'

'Nếu mọi người cũng mang một giới tính như con bây giờ, họ có còn miệt thị con không mẹ'. Lắng nghe những trải lòng của Thoại Vy để hiểu hơn về thế giới thứ ba.

Cái tên Trần Thoại Vy và tuổi thơ của một đứa trẻ sai giới tính?

'Vy là tên của hoa Tường Vy không hương nhưng lại rất đẹp, một cái đẹp thầm lặng, tượng trưng cho tình yêu. Thoại là nhớ, là lưu lại thành huyền thoại, Thoại Vy chính là khao khát có được tình yêu lâu dài. Trần Thoại Vy là tên sau khi chuyển giới, tên thật của em là Trần Trọng Huỳnh' – Thoại Vy chia sẻ.

Thoại Vy sinh ra và lớn lên ở Hậu Giang, là con một trong gia đình thuần nông. Mặc dù ở vùng quê nghèo, nhưng bà ngoại và mẹ vẫn đảm bảo cho Thoại Vy một cuộc sống đầy đủ nhất. Năm 12 tuổi, Thoại Vy chia sẻ những thắc mắc về cơ thể của mình, về những chuyện con gái với bà ngoại, bà cứ nghĩ là Vy đang ở tuổi dậy thì. Nhưng đó là cột mốc đầu tiên Vy tự tìm hiểu và rất lờ mờ về giới tính của mình.

Biến cố xảy ra khi bà ngoại phát hiện ra Vy đang mặc áo dài của mẹ, thử mặc áo ngực, tập tành trang điểm. Bà ngoại đã xé nát bộ áo, bắt Vy cởi trần quỳ trước nhà. Vừa đau, vừa sợ, hoảng loạn, muốn bỏ chạy nhưng mà không có can đảm. Năm đó Vy vừa tròn 15 tuổi.

Ít người nhận ra sau lớp make-up và bộ tóc giả là hình hài của một đứa con trai

Ít người nhận ra sau lớp make-up và bộ tóc giả là hình hài của một đứa con trai

Gia đình đưa con chạy trốn cả họ hàng, xóm làng

Vì chuyện của Vy mà mẹ không đi làm, không dám nhìn mặt họ hàng. Thậm chí gia đình cô còn đi mời thầy về cúng mấy tháng trời mong có thể thay đổi được tình thế. Thương con thương cháu bà ngoại và mẹ đã đưa Vy lên thành phố kiếm sống, cũng là để chạy trốn những điều tiếng từ bà con, xóm làng. 

Lên thành phố kiếm sống cũng không dễ dàng, bà ngoại mở một tiệm tạp hoá nhỏ tại nhà trọ lụp xụp để có đồng ra đồng vào. Mẹ Thoại Vy thì trước xin giúp việc cho nhà người ta nhưng đồng lương bấp bênh, sau này xin làm công nhân ở khu công nghiệp để có đồng lương ổn định hơn.

Cuộc sống bấp bênh, khó khăn của gia đình khi chuyển lên thành phố

Cuộc sống bấp bênh, khó khăn của gia đình khi chuyển lên thành phố

Về phần Thoại Vy, giấc mơ được làm cử nhân không thể thực hiện, không bằng cấp, lại xuất thân từ nông thôn nên xin việc rất khó khăn. Theo lời Thoại Vy thì nhiều nơi không chịu nhận cô vào làm việc vì thân hình...'bán nam bán nữ'. Cuối cùng, nhờ vào tài ăn nói Vy cũng được nhận vào làm bán hàng tại một cửa hàng bán phụ kiện sau một thời gian dài chật vật tìm việc.

Sau thời gian làm việc tại cửa hàng, Vy cũng đăng kí làm thêm ở các show diễn của cộng đồng LGBT, có lẻ đây là công việc khiến Vy vui vẻ và hạnh phúc nhất vì vừa được sống đúng với giới tính thật của mình, vừa có thêm thu nhập ổn định.

Show diễn với những người bạn trong LGBT khiến Vy hạnh phúc vì được sống đúng bản chất của mình

Show diễn với những người bạn trong LGBT khiến Vy hạnh phúc vì được sống đúng bản chất của mình

Khát khao được làm con gái Thoại Vy bất chấp để được sống thật với bản thân dù phải trả cái giá rất đắt. Việc tiêm hoocmon vào cơ thể là nguy hiểm nhưng Thoại Vy không còn cách nào khác. Ban đầu là mua thuốc uống nhưng bị chóng mặt, mệt mỏi trong thời gian kéo dài Vy không đi làm nổi, vừa sợ mất việc mà dùng thuốc thì hiệu quả chậm nên Vy chuyển sang tiêm trực tiếp.

Vy tự tiêm tại nhà, tự ước lượng liều lượng chích dù biết có nguy hiểm. 'Lúc mới tiêm em cũng sợ, run lắm, em cũng sợ chết lắm, lần đầu bị sưng và mưng mủ, sốt mấy ngày nhưng mà rồi cũng không sao cả.

Đến giờ là em đều phải tiêm định kỳ, ngưng là lại thành đàn ông, mọc lông, mọc râu lại là coi như đổ sông, đổ biển, mà khi cơ thể thay đổi đau và khó chịu lắm nhưng mà chịu được, còn hơn trước đây cứ phải kéo vùng da quanh ngực lên để giống con gái còn đau hơn, có khi dán băng keo tham quá tróc cả da, mấy ngày sau dán lại vẫn rát và xót'.

Bước ngoặt của một đứa con trai sai giới tính 

Năm 2018 cũng là năm mà người ta dường như có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng LGBT. Hương Giang Idol đăng quang hoa hậu chuyển giới quốc tế và làm giám khảo cho một chương trình thiện nguyện về phẫu thuật thẩm mỹ mang tên Nhan sắc mới,khởi đầu mới-đây là chương trình hỗ trợ phẫu thuật dành cho những người khiếm khuyết có hoàn cảnh khó khăn . 

Vì hâm mộ Hương Giang nên Vy đăng kí tham gia, mà cũng không dám mơ là mình sẽ được chọn. May mắn mỉm cười khi Vy được chính thần tượng của mình là Hoa hậu chuyển giới Hương Giang tài trợ 100% chi phí phẫu thuật nâng ngực chuyển giới, nâng mông chuyển giới, hút mỡ để có thể có hình dáng của một người con gái thực sự.

Chương trình Nhan sắc mới - khởi đầu mới được tổ chức bởi Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Chương trình Nhan sắc mới - khởi đầu mới được tổ chức bởi Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc

Nhờ vào ca phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ vóc dáng mà Thoại Vy giờ đây có thể sống trọn vẹn với hình dáng của một thiếu nữ.

Thoại Vy sở hữu ngoại hình sexy, quyến rũ sau phẫu thuật

Thoại Vy sở hữu ngoại hình sexy, quyến rũ sau phẫu thuật

'Em chỉ mong xã hội có cái nhìn thiện cảm hơn và đừng quá gay gắt với những người như tụi em, chúng em sinh ra không được như sự mong muốn của ba mẹ đã là tội bất hiếu, xã hội nhìn chúng em với con mắt tội nghiệp cho nên chúng em phải đấu tranh cho chính mình để không phải có tội với bản thân.

Người với người nên sống để yêu thương, xin thấu hiểu và trân trọng những cá thể đặc biệt như chúng em . Chúng em cũng muốn được yêu thương và đối xử công bằng' - Lời bộc bạch của cô nàng chuyển giới Trần Thoại Vy

Giúp Tiin sửa lỗi