Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ phát triển chiếc nhẫn thông minh giúp sớm phát hiện các triệu chứng của Covid-19

Chiếc nhẫn có thể thay thế nhiệt kế thông thường, qua đó tăng khả năng phát hiện sớm các ca nhiễm Covid-19.

Theo SFchronicle, tại San Francisco, khoảng 2.000 nhân viên y tế khẩn cấp sẽ được trang bị chiếc nhẫn thông minh có tên Oura để giúp họ phát hiện khẩn cấp những ca nhiễm Covid-19. 

Tính đến 8h ngày 24/3, Mỹ có 43.537 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó, số ca tử vong là 545 người. Dự báo, trong những ngày tới, số ca nhiễm sẽ còn tăng theo cấp số nhân tại đất nước này, thậm chí có nguy cơ vượt Trung Quốc và Italia. 

Do đó, việc cấp thiết ứng dụng chiếc nhẫn thông minh giúp đo nhiệt độ khẩn cấp này vào quá trình phát hiện ca nhiễm và cách ly điều trị là rất quan trọng và cần thiết. Đây là một phát minh của tiến sỹ Ashley Mason cùng công ty thiết bị y tế Oura Health, chuyên điều trị cho các bệnh nhân mắc chứng trầm cảm.

Trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, họ đã chuyển hoàn toàn nỗ lực phát triển chiếc nhẫn này sang việc đo nhiệt độ cơ thể, giúp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. 

Nhẫn thông minh giúp đo nhiệt độ nhanh chóng 

Nhẫn thông minh giúp đo nhiệt độ nhanh chóng

Một doanh nhân Phần Lan sau khi được chiếc nhẫn cảnh báo về sự gia tăng nhiệt độ cơ thể đã ngay lập tức đi xét nghiệm và có kết quả dương tính Covid-19. Anh ta cho biết, nếu không có chiếc nhẫn, anh sẽ không đi khám và cách ly vì nghĩ đó chỉ là những dấu hiệu mệt mỏi thông thường. 

Chiếc nhẫn chỉ vừa ngón tay là giải pháp tối ưu cho mỗi cá nhân nhằm phát hiện sự tăng nhiệt độ cơ thể và nguy cơ nhiễm bệnh, thay vì phải mang theo nhiệt kế hay đến cơ sở y tế. Cơ thể tăng nhiệt độ cũng là dấu hiệu dễ thấy nhất đầu tiên ở dịch bệnh toàn cầu lần này. 

Trước đó, nhẫn Oura được ra mắt từ năm 2018, giúp theo dõi vận động và giấc ngủ của người dùng. Đo được nhiệt độ cơ thể là một trong những ứng dụng của thiết bị này.

Đến nay, nhẫn thông minh Oura đã có hơn 150 nghìn người sử dụng trên toàn thế giới và số người đang sở hữu chiếc nhẫn cũng được kêu gọi cập nhật thường xuyên về nhiệt độ của mình để góp phần phát hiện sớm ca nhiễm bệnh.

Góp ý cho Tiin