Mỹ: Cảnh sát đè đầu gối lên người đàn ông đến chết bị truy tố tội giết người và ngộ sát

Mỹ vừa bắt khẩn cấp cảnh sát có hành vi đè đầu gối lên cổ người đàn ông da màu khiến người này  tử vong gây chấn động MXH toàn cầu.

30/05/2020 10:44

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một viên cảnh sát đè đầu gối lên cổ người đàn ông da màu trong khi người này liên tục kêu cứu. Mặc cho người đàn ông đau đớn và kêu la không thở được, nam cảnh sát vẫn dùng chân đè lên cổ người này. Cái chết oan ức của người đàn ông da màu đã gây chấn động trên toàn cầu, nhiều cuộc biểu tình diễn ra ở nước Mỹ.

Quan chức cấp cao và nghệ sĩ nổi tiếng cũng đồng loạt lên tiếng lên án hành vi phân biệt chủng tộc. Mới đây, theo truyền thông Mỹ, viên cảnh sát có hành vi gây phẫn nộ đã bị bắt khẩn cấp đồng thời bị truy cấp tội giết người.

Viên cảnh sát có hành động gây phẫn nộ

Viên cảnh sát có hành động gây phẫn nộ

Cả 4 người có liên quan đồng loạt bị sa thải

Cả 4 người có liên quan đồng loạt bị sa thải

Chia sẻ với báo chí, công tố viên quận Hennepin – ông Mike Freeman cho biết cảnh sát da trắng người trực tiếp có hành động đè đầu gối lên cổ người đàn ông da màu có tên là Derek Chauvin. Người đàn ông xấu số tên Geogre Floyd (46 tuổi). Cảnh sát Derek Chauvin bị truy tố tội giết người cấp độ 3 và tội ngộ sát cấp độ hai.

'Chúng tôi có bằng chứng. Chúng tôi có camera gắn trên cơ thể của viên cảnh sát. Chúng tôi có video vụ việc và đã xem đi xem lại kỹ lưỡng sự việc vô cùng rùng rợn và khủng khiếp này. Ngoài ra, chúng tôi có lời của một số nhân chứng' – công tố viên Mike Freeman nói.

Người dân biểu tình vì bức xúc

Người dân biểu tình vì bức xúc

Khi truyền thông hỏi sâu về các chi tiết cáo buộc với 3 cảnh sát có liên quan đến cái chết của Geogre Floyd, công tố viên quận Hennepin từ chối cung cấp thông tin. Được biết, 4 cảnh sát liên quan đến vụ việc đã bị sa thải ngay một ngày sau đó.

Truyền thông Mỹ phân tích, với tội danh bị truy tố, cảnh sát Derek Chauvin có thể chịu mức án tù 25 năm.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều