Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người chuyển giới nam đầu tiên trên thế giới làm nên lịch sử ở giải đấu boxing chuyên nghiệp

Patricio Manuel đã thắng ngoạn mục trận đấu mở màn cho sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình.

Là người chuyển giới nam đầu tiên trên thế giới tham gia giải đấu boxing chuyên nghiệp, Patricio Manuel đã làm nên cột mốc lịch sử trong cộng đồng LGBT về quá trình đấu tranh đòi hỏi quyền được đối xử bình đẳng.

Dù bị khán giả dè bỉu và không cổ vũ mãnh liệt, Patricio vẫn thi đấu hết mình và chiến thắng ngoạn mục trong trận đấu Hạng Siêu lông ngày 8/12 vừa qua. Chiến thắng trong trận đấu debut của anh không chỉ được giới chuyên nghiệp khen ngợi mà còn là động lực cho những người chuyển giới quyết tâm thể hiện mình trên con đường riêng của họ. 

Chiến thắng lịch sử không chỉ của Patricio mà còn là của cả cộng đồng LGBT trong quá trình đấu tranh đòi bình đẳng

Chiến thắng lịch sử không chỉ của Patricio mà còn là của cả cộng đồng LGBT trong quá trình đấu tranh đòi bình đẳng

Patricio năm nay 33 tuổi, sống tại bang California, Mỹ

Patricio năm nay 33 tuổi, sống tại bang California, Mỹ

Được biết trước khi chuyển giới, Patricio từng tham gia cuộc thi chọn vận động viên cho Olympic 2012 - năm đầu tiên cấp phép cho Quyền anh nữ được tổ chức tại Thế vận hội này. Tuy nhiên, do chấn thương nên Patricio đã không thể trở thành đại diện quốc gia tham dự cuộc đấu toàn thế giới.  

Sau khi chuyển giới, dù gặp nhiều khó khăn như: phòng gym anh từng tập boxing trong nhiều năm yêu cầu ngừng hợp tác nếu anh công khai chuyện chuyển giới, hay huấn luyện viên boxing của anh cũng không tán thành học trò của mình công khai giới tính và dừng huấn luyện,...

Đứng trước những khó khăn, sự quay lưng từ nhiều người, Patricio vẫn cố gắng tiếp tục tập luyện boxing, vì đây chính là giấc mơ cả đời và cũng là mục tiêu phấn đấu của anh chàng chuyển giới này. 

Người chuyển giới nam đầu tiên trên thế giới làm nên lịch sử ở giải đấu boxing chuyên nghiệp 2

Patricio cho biết, thời niên thiếu, anh đã 'yêu boxing từ cái nhìn đầu tiên' khi lần đầu tiếp xúc với nó. Không chỉ là 'mối tình đầu', boxing còn là người bạn luôn ở bên cạnh và hỗ trợ Patricio điều chỉnh cảm xúc bản thân trong thời gian trưởng thành, khi anh mơ hồ cảm thấy bản thân mình khác biệt so với mọi người:

'Nó là cấu trúc, là kỷ luật, là kiểm soát. Tôi đã bị rối loạn căng thẳng về giới tính, cảm giác như mình không thể làm chủ và khống chế được cơ thể của mình.' - Patricio tâm sự.

Người chuyển giới nam đầu tiên trên thế giới làm nên lịch sử ở giải đấu boxing chuyên nghiệp 3

Chiến thắng mở màn cho sự nghiệp thi đấu boxing chuyên nghiệp này đã khiến anh rất xúc động. Anh hy vọng sẽ có càng nhiều người chuyển giới tự tin, tự hào cởi mở về bản thân hơn và không phải giấu diếm chính mình nữa.

Anh cũng vui mừng khi nhận được rất nhiều tin nhắn cảm ơn của các bậc cha mẹ, khi con của họ đã nhận được động lực sống từ cột mốc lịch sử của Patricio. Một ông bố đã gửi tâm sự cho Patricio: 'Sự hiện diện của anh đã cứu rỗi nhiều mạng sống... Tôi muốn con trai tôi cũng được như vậy, được thoải mái có thể làm mọi thứ mà nó muốn'. 

Giúp Tiin sửa lỗi
Tag:

boxing |