Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Mỹ nam' Tuấn Trần: 'Mình thích mẫu bạn gái biết hiếu thuận, lễ phép với cha mẹ cô ấy trước tiên'

Không đặt ra nhiều tiêu chuẩn khi lựa chọn bạn gái, với Tuấn, tình yêu là duyên số, chỉ mong bạn gái hiếu thảo.

Trần Duy Tuấn, tên thường gọi Tuấn Trần - cái tên 'đắt show' của nhiều chương trình giải trí trong thời gian gần đây: Người bí ẩn, Bộ ba siêu đẳng, Nhanh như chớp nhí… Với chiều cao nổi bật 1m85 và gương mặt điển trai, anh đang đón nhận được sự chú ý của khán giả Việt Nam.

'Mỹ nam' Tuấn Trần: 'Mình thích mẫu bạn gái biết hiếu thuận, lễ phép với cha mẹ cô ấy trước tiên' 0 

Bén duyên với điện ảnh từ 5 năm trước, từ một sinh viên học Quản trị Kinh doanh, chàng trai sinh năm 1992 tham gia casting và trúng vai nhân vật Khải Minh của bộ phim Mùa oải hương năm ấy. Với sự diễn xuất chuyên nghiệp, ham học hỏi, Tuấn đã có được những thành công nhất định.

Mới đây nhất, web drama 21 Ngày Yêu Em do chính anh giữ vai trò diễn viên chính kiêm sản xuất, làm hậu kỳ, dựng phim đã thu được những con số ấn tượng sau khi ra mắt. Trò chuyện với Tiin.vn, Tuấn Trần cởi mở khi kể lại về đường đến nghiệp diễn của mình.

Cảm ơn Tuấn đã nhận lời tham gia trò chuyện với Tiin.vn!

Giờ đây, khi nhìn lại chặng đường đã qua, Tuấn có thấy mình đến với nghiệp diễn là do may mắn không?

Là do may mắn. Vì ngay lần casting đầu tiên là Tuấn là đã đc nhận vai thứ chính rồi. Sau đó là một loạt vai thứ chính và nam chính. Tất cả những vai ấy đều là mình không định trước. Chính vì do may mắn nên Tuấn càng quý trọng cơ hội mà mọi người đem lại cho mình.

Kể từ vai diễn đầu tiên cách đây 5 năm, những thành công tính của thời điểm hiện tại có làm Tuấn cảm thấy mãn nguyện?

Hoàn toàn không, Tuấn còn đang phải cố gắng rất nhiều. Tuấn thấy mình so với các anh chị khác chưa làm được gì to tát cả nên nói mãn nguyện là không có. Hiện tại, Tuấn biết mình phải làm gì là tốt nhất và kiên trì theo con đường mình đang chọn thôi.

Vẻ ngoài điển trai của nam diễn viên Tuấn Trần. 

Vẻ ngoài điển trai của nam diễn viên Tuấn Trần.

Vai diễn nào là vai diễn tâm đắc, để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với bạn?

Vai Khải Phong trong 21 ngày yêu em là vai diễn đầy thử thách với Tuấn. Đó là một vai mọi người nghĩ là dễ nhưng với Tuấn để thể hiện sự lạnh lùng mà không được phép nhăn nhó, khó chịu là rất khó khăn. Và khi vượt qua được nó, bản thân mình cảm thấy rất đã.

Ngoài ra còn có vai Đại trong Xưởng 13 nữa - một vai cực kỳ cá tính và hơi lập dị, phải nói là Tuấn đóng vai đó xong, vẫn bị nhân vật ám ảnh, mất thời gian lâu mới thoát vai được.

Theo Tuấn, ngoại hình nổi bật của bạn có phải yếu tố quyết định sự thành công không?

Ngoại hình là yếu tố cần cho nghề diễn nhưng không phải là yếu tố đủ. Bên cạnh ngoại hình còn là kỷ năng diễn xuất, kinh nghiệm, vốn sống...

Tuấn thấy anh chị nào vốn sống nhiều thì khi diễn họ làm nhân vật được nhiều khía cạnh thì sẽ thuyết phục. Những trải nghiệm ấy không phải ngồi tưởng tượng. Nên với Tuấn để gọi là diễn viên giỏi thì phải hội đủ rất nhiều yếu tố khác.

'Mỹ nam' Tuấn Trần: 'Mình thích mẫu bạn gái biết hiếu thuận, lễ phép với cha mẹ cô ấy trước tiên' 2 

Thời gian gần đây, việc được mời tham gia các gameshow truyền hình giúp Tuấn có thêm cơ hội tương tác với khán giả như thế nào?

Nói ra hơi buồn nhưng Tuấn đóng chính 7 - 8 phim truyền hình rồi nhưng mọi người nhớ mặt nhưng không nhớ tên. Đến khi tham gia gameshow mới được mọi người nhớ tên nhiều. Và được chú ý nhiều hơn. Đó là 1 may mắn của mình.

Và càng được biết đến Tuấn càng trân trọng cơ hội, càng có động lực phấn đấu.

'Mỹ nam' Tuấn Trần: 'Mình thích mẫu bạn gái biết hiếu thuận, lễ phép với cha mẹ cô ấy trước tiên' 3 

Vậy đang là diễn viên trẻ triển vọng đâu là động lực khiến Tuấn chuyển sang công cuộc sản xuất phim '21 Ngày Yêu Em'?

'Muốn thay đổi' - 3 từ đó là động lực khiến Tuấn bắt tay vào làm sản xuất. Đúng là làm sản xuất không đơn giản như mình nghĩ, rất nhiều thứ phải lo. Ngoài ra, Tuấn còn tự dựng phim của mình luôn. Sản phẩm đầu tiên ra mắt với vai trò nhà sản xuất, Tuấn muốn mình phải chỉn chu đến từng chút một để không phải hối hận điều gì khi phim lên sóng.

Sự đón nhận của khán giả về bộ phim có như mong đợi của ê-kip không?

Với Tuấn và ekip sự đón nhận ấy là vượt ngoài mong đợi. Ban đầu Tuấn đặt ra mục tiêu là sau 5 tập phim (5 tuần) mới đạt nút bạc (100.000 lượt subscrible) nhưng phim mới phát sóng 5 ngày là Tuấn đạt được rồi.

Tập 1 sau 3 ngày cũng đạt hơn 1triệu view. Các tập phim liên tiếp cũng nằm trong top trending, đó là điều Tuấn không ngờ tới.

Khán giả bình luận khen phim nhiều, đó cũng là động lực cho Tuấn và ekip.

'Mỹ nam' Tuấn Trần: 'Mình thích mẫu bạn gái biết hiếu thuận, lễ phép với cha mẹ cô ấy trước tiên' 4 

Theo đuổi đề tài phim 'ngôn tình', ở bên ngoài, tính cách của Tuấn cũng đậm chất 'ngôn tình' chứ?

Ngược lại là đằng khác (cười).  Dù rất muốn thể hiện sự quan tâm hoặc cảm xúc nhưng Tuấn lại cực kỳ dở trong khoản đó. Cho nên trong khoảng thời gian rất dài, Tuấn đi làm là về nhà ở lì trong phòng. Mãi sau này mới tương tác một chút với mọi người. Mình nghĩ mình còn phải thay đổi nhiều lắm.

Vậy mẫu hình bạn gái mà Tuấn hướng đến là gì?  Có phải giống Hạ Vũ, hay có điểm gì của cô ấy không?

Câu này Tuấn được hỏi rất nhiều và câu trả lời của Tuấn ngày càng khác đi.

Thời điểm hiện tại, Tuấn không nghĩ đến hình mẫu, càng không đặt ra bất cứ tiêu chuẩn nào cho tình cảm cả. Nếu yêu, thay vì đi kiếm người phù hợp với mình hoàn toàn, Tuấn sẽ chấp nhận hết khuyết điểm của đối phương. Điều Tuấn mong mỏi là bạn gái mình hiếu thảo với cha mẹ cô ấy. Với Tuấn đức hạnh đó là quan trọng. Còn lại đều là tuỳ duyên hết.

Riêng Tuấn, Tuấn không đem nhân vật trong phim ra ngoài cuộc sống. Đóng phim xong là quên hết nên Hạ Vũ cũng chỉ là nhân vật trong phim. Đó không phải là thước đo về tiêu chuẩn của Tuấn.

'Mỹ nam' Tuấn Trần: 'Mình thích mẫu bạn gái biết hiếu thuận, lễ phép với cha mẹ cô ấy trước tiên' 5 

Tuấn có thể chia sẻ ai là người có ảnh hưởng nhất trong cuộc sống của bạn không?

Dĩ nhiên là má rồi. Má của Tuấn là người ảnh hưởng đến cuộc sống Tuấn tuyệt đối nhưng không có nghĩa là má sẽ tác động vào sự nghiệp hay quyết định của Tuấn.

Tuấn vốn là người dứt khoát và tự chủ nên cho dù quan trọng nhất nhưng công việc hay các vấn đề khác Tuấn đều là người quyết định và má thì luôn ủng hộ.

Nếu không theo nghệ thuật là diễn viên hay sản xuất phim Tuấn sẽ làm nghề gì?

Tuấn sẽ làm thầy giáo hoặc mở quán cafe đẹp. Hằng ngày mặc sơ mi trắng vừa pha cafe vừa chạy bàn. Cũng rất thú vị! – cười.

'Mỹ nam' Tuấn Trần: 'Mình thích mẫu bạn gái biết hiếu thuận, lễ phép với cha mẹ cô ấy trước tiên' 6 

Trong thời gian tới, Tuấn định phát triển bản thân trong lĩnh vực mới nào khác không? Những thế mạnh cũ về diễn viên hay sản xuất phim Tuấn sẽ khai thác như thế nào?

Tuấn sẽ tiếp tục làm phim. Tuy nhiên, năm nay công ty nhận hơi nhiều dự án bên ngoài nên Tuấn phải tham gia hết các dự án đó mới tiếp tục bắt tay vào làm phim của mình được. Bây giờ thì đang trong giai đoạn chuẩn bị sẵn sàng cho 'cuộc chiến' sắp tới!

Cảm ơn Tuấn về cuộc trò chuyện, chúc Tuấn sẽ thành công với những dự định trong tương lai!

Giúp Tiin sửa lỗi