Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

10X xứ Nghệ đã đẹp trai như 'oppa' lại học giỏi, thi IELTS lần đầu được 8.0

Không những sở hữu gương mặt điển trai, cậu bạn này còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ về thành tích học tập đáng nể của mình.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội, những hình ảnh về một nam sinh điển trai, đa tài (theo người đăng tải tiết lộ) ngay sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Nam sinh điển trai được cộng đồng mạng tìm kiếm.

Nam sinh điển trai được cộng đồng mạng tìm kiếm.

Và chỉ sau chưa đầy một giờ đồng hồ, thông tin về nam sinh này cũng được dân mạng phát hiện ra. Được biết, cậu bạn có tên là Nguyễn Thiện Khiêm (SN 2001), hiện đang học lớp 12 chuyên Anh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

10X xứ Nghệ đã đẹp trai như 'oppa' lại học giỏi, thi IELTS lần đầu được 8.0 1

Chân dung nam sinh 10X Nghệ An được hội nữ sinh 'rần rần' tìm kiếm thông tin.

Chân dung nam sinh 10X Nghệ An được hội nữ sinh 'rần rần' tìm kiếm thông tin.

Sở hữu gương mặt thư sinh, vóc dáng cân đối với chiều cao 1m77, cân nặng 63kg, Thiện Khiêm cũng là một trong những cái tên được bạn bè trong trường chú ý. Không chỉ thu hút bởi ngoại hình ưa nhìn, Thiện Khiêm còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ về loạt thành tích học tập ấn tượng. 

10X xứ Nghệ đã đẹp trai như 'oppa' lại học giỏi, thi IELTS lần đầu được 8.0 3

10X xứ Nghệ đã đẹp trai như 'oppa' lại học giỏi, thi IELTS lần đầu được 8.0 4

Thiện Khiêm đạt 8.0 IELTS ở lần thi đầu tiên vào tháng 11/2018. Ngoài ra, 10X này cũng từng đạt giải Ba HSG Quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2017-2018; giải Nhất HSG Tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2017-2018; giải Nhất Olympic Tiếng Anh qua Internet (IOE) cấp Quốc gia năm học 2015-2016 và 2016-2017; giải Nhì HSG tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2015-2016; giải Nhất HSG Thành phố môn Tiếng Anh năm học 2015-2016. 

Chứng nhận IELTS 8.0 của Thiện Khiêm.

Chứng nhận IELTS 8.0 của Thiện Khiêm.

Đạt nhiều kết quả ấn tượng như vậy, Thiện Khiêm cho biết, tiếng Anh là môn học mà cậu bạn yêu thích nhất. 'Mẹ mình là giáo viên dạy tiếng Anh nên từ nhỏ, mình đã được tiếp xúc với môn ngoại ngữ này. Nhờ sự định hướng, chỉ bảo của mẹ mà mình ngày càng yêu thích và đam mê tiếng Anh hơn. Đó chính là động lực để mình có thể học tốt và đạt được kết quả tốt đối với môn học này'.

10X xứ Nghệ đã đẹp trai như 'oppa' lại học giỏi, thi IELTS lần đầu được 8.0 6

10X xứ Nghệ đã đẹp trai như 'oppa' lại học giỏi, thi IELTS lần đầu được 8.0 7

Thiện Khiêm cũng từng đi du lịch ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Singapore, Hàn, Nhật, Úc,...

Thiện Khiêm cũng từng đi du lịch ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Singapore, Hàn, Nhật, Úc,...

Chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, nam sinh 10X tâm sự: 'Mình không có bí quyết gì nhiều cả ngoài việc luôn cảm thấy đam mê với môn học này và tự nhủ bản thân phải thật chăm chỉ học tập, rèn luyện thực hành. Bên cạnh đó, vì mình là người thích đi du lịch và khám phá nên mình thấy thật sự cần thiết để học tốt tiếng Anh'.

10X xứ Nghệ đã đẹp trai như 'oppa' lại học giỏi, thi IELTS lần đầu được 8.0 9

10X xứ Nghệ đã đẹp trai như 'oppa' lại học giỏi, thi IELTS lần đầu được 8.0 10

Ngoài những thành tích tiếng Anh đã đạt được, Thiện Khiêm cũng từng lọt top 5 người Giải Nhất toàn quốc cuộc thi Viết luận Trinity Esay Writing Competition 2017 do Trinity College, Melbourne University, Úc tổ chức, lọt top 20 người chiến thắng cuộc thi 'Chắp cánh tương lai - Khám phá Nhật Bản 2018' do Campus Vietnam tổ chức.

Không chỉ học giỏi, Thiện Khiêm còn được bạn bè, thầy cô yêu mến vì luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể, là một trong những thành viên nhiệt huyết trong BTC của nhiều chương trình do trường tổ chức.

10X xứ Nghệ đã đẹp trai như 'oppa' lại học giỏi, thi IELTS lần đầu được 8.0 11

Thiện Khiêm nhận được nhiều sự yêu mến từ thầy cô, bạn bè.

Thiện Khiêm nhận được nhiều sự yêu mến từ thầy cô, bạn bè.

Bật mí về những dự định trong tương lai, Thiện Khiêm không ngần ngại chia sẻ rằng, bản thân đang cố gắng để có thể đạt được học bổng toàn phần ngành Digital Marketing của Đại học Rmit Vietnam. Cậu bạn 10X cũng cho biết thêm, mong muốn trong tương lai sẽ trở thành một blogger về du lịch, giáo dục.

Những khoảnh khắc đời thường của nam sinh 10X đang được tìm kiếm 

Giúp Tiin sửa lỗi