Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

9x điển trai thi phát đậu ngay tiếp viên hàng không được chị em 'săn đón'

Chiều cao ấn tượng cùng gương mặt điển trai khiến chàng tiếp viên hàng không này nhanh chóng được nhiều cô nàng săn đón trên mạng xã hội.

Sau những gương mặt nữ được cộng đồng mạng chú ý vì quá xinh đẹp thì mới đây, khoảnh khắc chụp chàng trai trẻ trong đồng phục tiếp viên hàng không với gương mặt thanh tú được nhiều bạn chia sẻ, tìm kiếm.

Chàng trai đang được nhắc đến tên là Nguyễn Bình Lâm, sinh năm 1994, hiện đang sống tại TP.HCM. Lâm tốt nghiệp trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội nhưng vì đam mê với ngành tiếp viên mà quyết định rẽ lối. Đến nay, chàng trai này đã theo nghề được 10 tháng tại hãng hàng không Vietnam Airlines.

 

 

Những hình ảnh của Lâm được cộng đồng mạng thích thú chia sẻ

Theo định hướng của gia đình, sau khi tốt nghiệp, Lâm phải xin việc ngành kinh tế để kiếm tiền. Tuy nhiên, một phần thấy công việc văn phòng nhàm chán, phần khác lại ấp ủ ý định trở thành một tiếp viên hàng không từ bé nhưng không biết nắm bắt thông tin từ đầu mà Lâm chần chừ mãi chưa kiếm được việc.

'Đúng thời điểm đó, gia đình mình gặp khó khăn về kinh tế khi bố bị tai biến phải vào viện điều trị thời gian dài. Kinh tế khủng hoảng mà mình thì chưa có việc làm nên bị người thân rầy la nhiều lắm. Tình cờ lúc đó Vietnam Airlines tuyển tiếp viên, mình đăng ký dự thi và may mắn nhận được thông báo trúng tuyển rồi đi làm luôn ngay sau đó không lâu.' - Lâm chia sẻ.

 

Chàng trai trẻ sở hữu chiều cao ấn tượng 1m81

Lâm kể rằng để trở thành tiếp viên của hãng hàng không danh tiếng, cậu bạn phải trải qua 4 vòng thi gồm: Vòng 1 đo các chỉ số chiều cao cân nặng, đi đứng, vòng 2 sẽ phỏng vấn rồi hỏi những hiểu biết về hãng hàng không, vòng 3 là kiểm tra khả năng nói tiếng Anh và vòng 4 là hoạt động nhóm.

May mắn hơn nhiều thí sinh khác, Lâm trúng tuyển ngay từ lần thi đầu tiên. Vừa thực hiện được giấc mơ thuở bé của mình, vừa giúp đỡ được gia đình trong thời điểm khó khăn, Lâm càng cảm thấy có động lực theo đuổi công việc.

Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ nghề tiếp viên hàng không là sướng nhưng ít ai biết được những khó khăn mà các tiếp viên trẻ phải trải qua trong công việc. Lâm tâm sự: 'Thời gian đầu rất vất vả khi giờ giấc sinh hoạt đảo lộn, làm việc có kỹ luật và đặt tính đoàn kết lên trên hết. Sau nhiều chuyến bay nội địa, quốc tế dài ngày cũng phải cố gắng cân đối sức khỏe nếu không muốn kiệt sức hoặc bị bệnh.

Lâm tranh thủ quay lại một số biểu cảm của mình trong giờ giải lao

10 tháng với nghề, dù mệt mỏi nhưng mình chưa nghĩ đến chuyện từ bỏ, đặc biệt nhận thấy đây là công việc cần sự tỉ mỉ, khéo léo và sức khỏe. Mình đang cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày để theo đuổi con đường lâu dài phía trước.' - Lâm nói.

Việc được nhiều thành viên nữ chú ý khiến Lâm cảm thấy rất hạnh phúc, tuy nhiên, chàng trai này vẫn muốn mọi người nhìn nhận sự chững chạc, lịch thiệp trong bộ đồng phục tiếp viên hơn là những lời khen ngợi trẻ trung, baby.

Dự định sắp tới của Lâm là cố gắng thật nhiều trong công việc để gia đình và người thân tự hào.

Một số hình ảnh khác của chàng tiếp viên hàng không trẻ tuổi, cao 1m81:

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh, clip: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi