Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh mắc bệnh ung thư tích cực quyên tiền cho tổ chức từ thiện

Sau khi biết mình không còn sống được bao lâu, cậu học sinh này quyết định sẽ nỗ lực quyên thật nhiều tiền cho tổ chức từ thiện trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời.

Jak Trueman (15 tuổi) người Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư Gammadelta T-Cell Lymphoma, một căn bệnh ung thư máu hiếm gặp vào tháng 8 năm ngoái. Cậu đã phải nhập viện điều trị và mong nhận được nguồn tủy hiến tặng. Tuy nhiên, mới đây các bác sỹ đã kết luận bệnh của Jak Trueman không thể chữa được và cuộc sống của cậu chỉ còn được tính từng ngày. Biết mình không sống được bao lâu nữa, nhưng không vì thế mà Jak Trueman suy sụp tinh thần. Ngược lại, cậu rất lạc quan và muốn những ngày tháng cuối của mình làm được những việc thật ý nghĩa. Cậu đã quyết định sẽ cố gắng kêu gọi, quyên góp thật nhiều tiền cho Leukaemia and Lymphoma research (tổ chức nghiên cứu bệnh bạch cầu và lympho).

Nam sinh mắc bệnh ung thư tích cực quyên tiền cho tổ chức từ thiện

Jak Trueman dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn nỗ lực quyên tiền từ thiện hỗ trợ những bệnh nhân khác.

Jak hy vọng sẽ quyên góp đủ tiền mặt để thành lập một quỹ từ thiện mang tên cậu - quỹ Team Jak. Quỹ này sẽ hỗ trợ thêm cho các bệnh nhân trẻ cũng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cậu thiếu niên này đã thiết kế các biểu ngữ cho Team Jak và lên kế hoạch để khởi động các hoạt động từ thiện mới trong vài tuần tới.

Nam sinh mắc bệnh ung thư tích cực quyên tiền cho tổ chức từ thiện

Nam sinh mắc bệnh ung thư tích cực quyên tiền cho tổ chức từ thiện

Cậu học sinh này luôn nở nụ cười lạc quan trong cuộc sống.

Hiện, trang facebook do gia đình cậu thành lập để chia sẻ tin tức và hình ảnh về trận chiến tuyệt vọng của Jak với bệnh ung thư đã có hơn 13.000 người theo dõi. Bệnh của Jak đã chuyển biến xấu, các khối u đã di căn đến xương và các cơ quan chính, các bác sĩ đã quyết định ngừng điều trị. Hàng ngày, Jak phải chịu đựng rất nhiều đau đớn, nhưng cậu luôn tươi cười và không ngừng các hoạt động kêu gọi quyên tiền.

Jak cho biết, một trong những ước mơ lớn nhất của cậu bây giờ là được gặp Nữ hoàng và gửi một video mang thông điệp kêu gọi tới Công tước và nữ công tước xứ Cambridge và Prince George.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi