Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt

Cơ bắp, cao ráo, guu thời trang cá tính, vẻ ngoài tự tin… là những ấn tượng đầu tiên của mọi người khi gặp Duyên Tuấn.

Những hình ảnh của chàng trai Nguyễn Duyên Tuấn vài năm về trước và ở thời điểm hiện tại được đăng tải trên một diễn đàn mạng với nội dung về sự 'dậy thì thành công'. Hai hình ảnh được ví như 'một trời, một vực' thu hút sự quan tâm của lượng lớn các bạn trẻ, ai cũng tò mò: 'Hai người này liệu có là một?', 'Tại sao có sự thay đổi đến ngoạn mục như thế?', 'Quá trình thay đổi ấy diễn ra như thế nào?'…

Sự thay đổi ngoạn mục. 

Sự thay đổi ngoạn mục.

Để có lời giải đáp, phóng viên của Tiin.vn đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với chàng trai đang được cả nghìn cô gái nguyện 'đứng tim'.

Từng là 'mọt sách'

Chia sẻ câu chuyện của bản thân: Từ một chàng trai đen đúa, gầy nhom, cao 1m75 mà cân nặng chỉ có 55kg. Còn giờ đây, cậu ta đã trở thành một nam thanh niên cao ráo, cơ thể săn chắc, nở nang với chiều cao 1m78 đạt 68kg. Điều này đồng nghĩa với việc ngoại hình của Duyên Tuấn gần như thay đổi. Chưa kể, cách phối hợp guu thời trang phong cách, cá tính càng khiến Tuấn trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện.

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt 1 

Từ lúc chia sẻ câu chuyện của bản thân, chàng trai sinh năm 1996 cho biết: 'Mình nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Các bạn liên tục hỏi thăm kinh nghiệm để thay đổi bản thân đồng thời cũng thể hiện nhiều sự yêu mến. Mình rất vui vì ít nhiều câu chuyện của mình đã tạo niềm tin và động lực thay đổi cho các bạn'​.

Tuấn chăm chỉ, kiên nhẫn ngồi đọc hết những lượt bình luận của cộng đồng mạng bởi cậu nghĩ mọi người đã dành sự quan tâm cho mình thì mình cũng sẽ cố gắng đáp lại: 'Mình luôn suy nghĩ cần làm những gì để tiếp tục đóng góp cho mọi người, mình luôn cố gắng hoàn thiện và tạo nhiều giá trị hơn'.

Duyên Tuấn khi còn là học sinh. 

Duyên Tuấn khi còn là học sinh.

Nhìn chàng nhân viên năng động của công ty truyền thông và giải trí, ít ai biết được, trước đây, Tuấn đã từng là 'mọt sách' thực thụ với bảng thành tích đáng nể: 12 năm liền là Học sinh giỏi toàn diện; Giải Ba Toán cấp tỉnh THPT lớp 11,12;  Top 4 thuyết trình tiếng anh Nghiên cứu Khoa học; Quý quân Student Debate toàn thành phố; Học bổng Harvard Manage Mentor; Học bổng khuyến khích học tập Đại học Kinh tế.

Động lực thay đổi

Trước năm 21 tuổi, Duyên Tuấn là chàng trai chỉ biết 'gặm' mấy cuốn sách, lúc nào cũng học cho đến khi là sinh viên năm ba, sau nhiều cơ hội bị tuột khỏi tay, cậu nhận ra rằng: 'Nếu chỉ có kiến thức thì mình không thể thành công được mà cần có thêm ngoại hình và sự tự tin'.

Từ đó, chàng sinh viên Kinh tế đã quyết tâm phải thay đổi bản thân bằng kế hoạch: tập gym đều đặn: 'Mình tập 5 buổi/ tuần, mỗi buổi tập 2 giờ đồng hồ. Tới bây giờ là mình duy trì việc này được một năm rồi. Mới đầu mình cũng nản lắm vì chưa thấy hiệu quả gì nhiều, phải đi hỏi người có kinh nghiệm thì phát hiện ra là không tăng cơ nổi vì thiếu cân. Vậy là phải lao vô ăn'. Chính vì vây, trong balo của Tuấn luôn có đồ ăn dự trữ.

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt 3 

Tuấn tự hào khi nhớ về những nỗ lực của mình: 'Hồi đầu có nhiều người nhìn ngoại hình và nói mình tập cũng vô ích thôi, nhưng mình bỏ ngoài tai và kiên trì bài tập''

Tuy nhiên, đó chưa là gì so với những khó khăn mà anh chàng gặp phải: 'Khi mình chấp nhận thay đổi cũng là lúc mình chấp nhận làm lại từ đầu. Có hàng ngàn câu hỏi như: Liệu quyết định này có đúng không?, Tại sao mình phải mất công tập luyện như thế này?, Tốn tiền mua đồ như thế để làm gì?,... Chỉ khi vượt qua được những hoài nghi của bản thân, thì lúc đó bạn mới đủ sức gạt bỏ hoài nghi của người khác để cố gắng'​.

Nghĩ về giai đoạn ấy, sự đồng hành của gia đình khiến anh chàng 'rơm rớm': 'Mình cực kì may mắn khi bố mẹ luôn tôn trọng mọi quyết định của mình, biết mình vui, mình thích là sẽ ủng hộ. Bố mẹ còn nhắc nhở mình không ngừng cố gắng'​.

'Phá kén hoá điệp'

Sau nhiều nỗ lực, chàng trai Nguyễn Duyên Tuấn cải thiện được chiều cao và cân nặng đáng kể, có một cơ thể khoẻ khoắn. Bên cạnh đó, Tuấn cũng để ý hơn để thời trang, tóc tai và phong cách… Bởi theo cậu: 'Một ngoại hình sáng sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý tập trung. Nó giống như cái chìa khoá giúp bạn có thể tiếp cận nhiều cơ hội hơn'.

Cũng từ đây, chàng sinh viên chuyên ngành Xuất nhập khẩu lại tìm được sở thích mới, liên quan đến công việc hiện tại – thời trang.

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt 4 

Tuy lĩnh vực trái hoàn toàn với ngành học song Duyên Tuấn cảm thấy vui vẻ, mãn nguyện không hề nuối tiếc thời gian học tập trước đây: 'Nhờ có tư duy kinh tế mà mình dám thay đổi bản thân, khiến bản thân thay đổi tích cực'. Anh chàng cũng tếu táo: 'Và mình đã thành công, mình có được sự trầm trồ của mọi người này'.

Cùng ngắm một vài hình ảnh khác của Tuấn:

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt 5 

Nét lãng tử, đa tình. 

Nét lãng tử, đa tình.

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt 7 

Góc nghiêng 100 điểm. 

Góc nghiêng 100 điểm.

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt 9 

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt 10 

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt 11 

Nam thần 6 múi chia sẻ bí quyết 'phá kén hoá điệp', dân mạng trầm trồ không ngớt 12 

Guu thời trang cực chất. 

Guu thời trang cực chất.

 

Góp ý cho Tiin