Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam thanh niên điển trai tay không bắt cướp tại Hà Nội

Hành động dũng cảm của nam thanh niên này hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý và quan tâm của cộng đồng mạng.

Cách đây ít giờ đồng hồ, một vụ cướp táo bạo đã diễn ra trên đường Lý Đạo Hành cắt ngang Lý Thái Tổ (Hà Nội). Hai thanh niên chạy xe máy giật túi xách của một bạn nữ đang đi bộ trên đường.

Khi rồ ga bỏ chạy thoát thân, một thanh niên khác, mặc đồ đen đã ra đuổi theo và “tặng” 2 tên này cú đá vào người. Cùng với sự hỗ trợ của người dân xung quanh, một trong 2 tên cướp đã bị bắt. Tên còn lại nhanh tay thả túi xách xuống đường rồi tẩu thoát.

Nam thanh niên tay không bắt cướp tại Hà Nội

Vụ việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người. (Ảnh: Beat)

Nam thanh niên tay không bắt cướp tại Hà Nội

Thanh niên áo đen dũng cảm bắt lấy tên cướp. (Ảnh: Quyết Chiến)

Chàng trai áo đen dùng hết sức lực để giữ chặt tên cướp trong khi tên này cố gắng vùng vẫy. Những hình ảnh náo loạn trên đường phố đã được người qua đường chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Rất nhanh chóng, chùm ảnh này đã nhận được hàng ngàn lượt like cũng như chia sẻ và bình luận.

Bạn Thanh Hà viết: “Cuộc sống vẫn còn những nghĩa cử đẹp đẽ như thế, rất ngưỡng mộ và khâm phục sự dũng cảm của anh”. Bạn Quốc Hùng bình luận: “Hoan hô tinh thần bắt cướp của anh áo đen. Hành động của anh rất đáng được tuyên dương. Chắc chắn sau đợt này anh sẽ có thêm nhiều người hâm mộ đấy”.

Theo tìm hiểu, chàng trai áo đen đang được dân mạng tung hô là "người hùng" có tên Việt (1994) hiện đang là nhân viên một cửa hàng thời trang ở Hà Nội.

Liên hệ với chàng trai này, Việt chia sẻ: "Lúc ấy mình đang ngồi trực ở cửa hàng, nghe tiếng phụ nữ hét lên thất thanh thì mình cùng anh quản lý mở cửa chạy ra, nhìn thấy hai tên cướp chạy qua, mình đá vào người tên cướp nhưng... bị hụt. Một người khác đã đuổi theo và đá 2 tên này văng xuống đất, lúc ấy, mình lao đến giữ chặt tên cướp. Tên còn lại thì vụt chạy mất".

Nam thanh niên tay không bắt cướp tại Hà Nội

Hình ảnh hiếm hoi của Việt (áo đen) giữa đời thường (Ảnh: NVCC)

Khi lao ra đường bắt tên cướp, trong đầu Việt không nghĩ ngợi gì. Trường hợp là một nam thanh niên hay một cụ già bị cướp thì Việt vẫn giúp đỡ như bình thường. Khi hỏi về việc có sợ đồng bọn của tên cướp quay lại trả thù không, Việt cười: "Mình không sợ đâu, đây chỉ là một vụ cướp cá nhân, nhỏ lẻ và hiện tại 1 tên đã bị bắt rồi. Nếu gặp phải những tên cướp đáng sợ hơn, chắc chắn mình sẽ xem xét tình hình trước khi hành động".

Được mọi người tung hô như 1 anh hùng, Việt lắc đầu không dám nhận: "Thực ra mình chả có công gì trong chuyện này, người giáng cú đá chí mạng vào 2 tên cướp không phải là mình. Mình chỉ lao đến khóa tay tên cướp và may mắn lọt vào ống kính của người đi đường nào đó".

Sau sự việc diễn ra sáng nay, Việt trở lại với công việc hằng ngày của mình. Chàng trai này xem việc đuổi bắt cướp là việc mà cá nhân nào cũng có thể làm và nên làm khi tận mắt chứng kiến. Việt cũng khuyên các bạn nữ nên cẩn thận khi ra đường, bảo quản kín đáo các tài sản có giá trị.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Người dân khống chế tên cướp tiệm vàng

 

Giúp Tiin sửa lỗi