Tiin.vn trên Facebook

Vô tư gác chân lên ghế của người lớn tuổi trên xe khách, nam thanh niên bị 'ném đá' tơi tả

Hành động gác chân lên ghế người lớn tuổi của nam thanh niên đã bị dân mạng lên án, chỉ trích kịch liệt.

Xe khách là loại phương tiện giao thông công cộng mà ở đó, mỗi hành khách đều được thể hiện quyền cá nhân như nghe nhạc, trò chuyện, ăn uống,… Tuy nhiên, những hành động ấy đều cần phải nằm trong một giới hạn nhất định để không làm ảnh hưởng tới người khác.

Ví dụ, trò chuyện thì nên nói bé để tránh gây ồn ào. Ăn uống thì nên ăn những món nhỏ, gọn và ít gây mùi khó chịu,… Vậy nên mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về một chàng trai có ý thức kém khi đi ô tô khách đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ mọi người với loạt phản hồi phẫn nộ.

Bài đăng thu hút nhiều sự chú ý từ dân mạng chỉ sau thời gian ngắn được đăng tải 

Bài đăng thu hút nhiều sự chú ý từ dân mạng chỉ sau thời gian ngắn được đăng tải

Hành động gác chân lên ghế cụ ông lớn tuổi của nam thanh niên đã bị mọi người chỉ trích kịch liệt 

Hành động gác chân lên ghế cụ ông lớn tuổi của nam thanh niên đã bị mọi người chỉ trích kịch liệt

Cụ thể, nam chính thản nhiên ngồi gác hai chân lên ghế của cụ ông ngồi phía trước. Không chỉ gác hờ, nam thanh niên này còn cố tình duỗi thẳng chân ra khiến hai bàn chân nằm chềnh ềnh trên đầu vị hành khách lớn tuổi.

Hành động này của nam chính đã khiến những người đi cùng chuyến xe khó chịu và một trong số những hành khách đó đã chụp ảnh lại rồi đăng lên mạng. Chỉ sau ít giờ xuất hiện, bức ảnh trên đã nhận được hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc trước hành vi bị cho là vô ý thức, vô duyên của nhân vật chính. Thậm chí, một số cư dân mạng còn cho rằng hành động của chàng trai trong ảnh còn đáng ghét hơn cả những thành phần hôi nách, thối chân khi đi xe.

Dân tình phê phán hành vi bị cho là ý thức kém của nam chính 

Dân tình phê phán hành vi bị cho là ý thức kém của nam chính

'Lớn rồi mà ý thức không bằng nổi cái đứa học sinh lớp 1. Quá buồn cho anh ta', nickname H.Y nói.

Tài khoản M.N.L bày tỏ: 'Cứ thử gác chân lên đầu tôi như thế này xem, tôi đấm cho không trượt phát nào đâu nhé. Thật kém duyên và vô lễ'.

'Cứ cho là chân anh ta dài nên muốn gác chân cho thoải mái đi. Nhưng thiếu gì chỗ để gác mà phải cho tận lên đầu cụ ông thế kia. Nói chung, tôi không thể chấp nhận được. Anh ta đáng bị 'ném đá', nickname L.L tức giận.

Góp ý cho Tiin