Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh niên FA ôm gấu bông đi khắp 45 tỉnh thành: 'Đem theo bé gấu để chụp hình cho nó cũng được'

Chuyến đi kéo dài 43 ngày, qua 45 tỉnh thành, ước chừng trải qua quãng đường 6500 km và tiêu tốn 30 triệu đồng.

Trào lưu ôm thú nhồi bông đi khắp thế gian xuất hiện trong vài năm trở lại đây trên khắp thế giới. Khi cập bến Việt Nam, trend mới này nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận. Việc chọn mang gấu bông theo có thể vì không có ai đi cùng, có thể vì sợ cô đơn, nhưng nam thanh niên dưới đây thì lại khác. Cậu thích cảm giác phượt chung với một vật vô tri vô giác như gấu bông hơn so với việc đi cùng ai đó.

Chàng trai này tên là Huỳnh Quốc Thành, sinh năm 1997, hiện đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh, từng là sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Chú gấu được Thành mang theo có tên đơn giản là Gấu Nhỏ, do một người bạn thân tặng.

Huỳnh Quốc Thành và Gấu Nhỏ 

Huỳnh Quốc Thành và Gấu Nhỏ

Theo chia sẻ của Quốc Thành, chuyến đi bắt đầu từ ngày 15/2 và kết thúc vào ngày 29/3. Lúc vượt ra Bắc, cậu di chuyển bằng xe máy, còn chuyến về, cậu chọn đặt vé tàu để ngược lại vô Nam. Chuyến đi kéo dài 43 ngày, qua 45 tỉnh thành, ước chừng trải qua quãng đường 6.500km và tiêu tốn 30 triệu đồng. Mỗi tỉnh thành, cậu dừng lại 1-2 ngày để tham quan, trải nghiệm, sau đó tiếp tục xách ba lô lên và đi.

  Thanh niên FA ôm gấu bông đi khắp 45 tỉnh thành: 'Đem theo bé gấu để chụp hình cho nó cũng được' 1 

  Thi thoảng, cả hai cũng có những bức ảnh chụp riêng 'so deep' thế này 

Thi thoảng, cả hai cũng có những bức ảnh chụp riêng 'so deep' thế này

Chia sẻ về việc tại sao lại mang Gấu Nhỏ theo cùng, Thành cho biết: 'Thật ra không phải mình không có ai đi chung mới mang nó theo. Nếu ai có niềm đam mê mãnh liệt với những chuyến đi thì dù đó là đi một mình vẫn không cảm thấy cô đơn. Ngay từ đầu mình chỉ định đi một mình thôi, đó giờ vẫn vậy, mọi chuyến đi mình đều tự chủ động. Mà suy nghĩ lại, mình là người thích chụp ảnh đẹp, đi một mình thì không ai chụp cho mình, thôi đem theo một bé gấu để mình chụp hình cho nó cũng được'.

Những nơi cả hai từng đi qua đều được lưu lại trọn vẹn 

Những nơi cả hai từng đi qua đều được lưu lại trọn vẹn

Thanh niên FA ôm gấu bông đi khắp 45 tỉnh thành: 'Đem theo bé gấu để chụp hình cho nó cũng được' 4 

Thanh niên FA ôm gấu bông đi khắp 45 tỉnh thành: 'Đem theo bé gấu để chụp hình cho nó cũng được' 5 

Thanh niên FA ôm gấu bông đi khắp 45 tỉnh thành: 'Đem theo bé gấu để chụp hình cho nó cũng được' 6 

Thành cho biết, cậu không hề thấy phiền hay vướng víu, việc cậu cảm thấy thương xót nhất là Gấu Nhỏ làm bằng vải bông nên dễ bị bẩn, bám bụi đất. Ba lô của Thành có phần dây hỗ trợ ở vai và bụng. Những ngày đầu, cậu để gấu ở bụng và nịt lại. Rồi những ngày sau, khi bụi bặm, sình lầy 'quật' cho tơi tả, cậu thấy tội nên chuyển sang để Gấu Nhỏ trong ba lô và thò đầu ra ngoài.

Đi đâu Thành cũng kè kè ôm chú gấu bên cạnh, thấy cảnh đẹp thì đặt xuống chụp hình, vào quán ăn cũng kêu 2 phần mỗi 'người' một món. 'Couple' này nhận phải không ít ánh mắt tò mò, hiếu kỳ từ người khác. Nhưng Thành cho biết, cậu không quan tâm lắm việc mọi người nghĩ gì. 

Cậu vui vẻ kể: 'Hôm bữa đi siêu thị gặp chị gửi đồ, hỏi đi du lịch sao không dẫn người yêu theo, mà tay còn ôm gấu. Chị ấy cười, mình trả lời đây là người yêu của mình đấy, chị ấy tròn mắt luôn.

Mỗi lần đến bữa ăn, Thành một phần thì Gấu Nhỏ cũng được một phần tượng trưng, rồi sau đó, cậu chủ sẽ là người... ăn hết tất cả 

Mỗi lần đến bữa ăn, Thành một phần thì Gấu Nhỏ cũng được một phần tượng trưng, rồi sau đó, cậu chủ sẽ là người... ăn hết tất cả

Thanh niên FA ôm gấu bông đi khắp 45 tỉnh thành: 'Đem theo bé gấu để chụp hình cho nó cũng được' 8 

Không chỉ có những chuyện vui, chú gấu này dù vô tri vô giác nhưng cũng khiến chủ nhân cảm thấy được sẻ chia, cảm thấy an tâm hơn trong những lần khó khăn hay gặp nạn. Thành chia sẻ, không ít lần đi theo bản đồ online, cậu bị lạc vào các ngã đường vắng vẻ, hiểm trở. Cũng không ít lần đang lên dốc, xe bỗng nhiên bị hỏng, tắt máy ngang rồi đề mãi không lên.

Kinh nghiệm mà cậu nhắn nhủ lại cho những người dự định du lịch một mình là nên xem trước tình hình thời tiết, xem tháng nào tránh được mưa, tránh được bão; trong lúc đi không nên tin tưởng hoàn toàn vào bản đồ online, nên dò hỏi thêm người dân địa phương; thường xuyên kiểm tra nhớt xăng, tăng xích của xe; cứ khoảng 700 đến 800km là nên kiểm tra một lần. Điều này thể giúp hạn chế được phần nào những rủi ro có thể xảy ra.

Cuộc du ngoạn dài của Gấu Nhỏ có lẽ là mơ ước của không ít bạn trẻ thích vi vu 

Cuộc du ngoạn dài của Gấu Nhỏ có lẽ là mơ ước của không ít bạn trẻ thích vi vu

Thanh niên FA ôm gấu bông đi khắp 45 tỉnh thành: 'Đem theo bé gấu để chụp hình cho nó cũng được' 10 

Thanh niên FA ôm gấu bông đi khắp 45 tỉnh thành: 'Đem theo bé gấu để chụp hình cho nó cũng được' 11 

Kỉ niệm đáng nhớ nhất mà Thành có được trong chuyến đi có lẽ là lần duy nhất cậu bỏ quên người bạn đồng hành của mình. Thành nhớ lại: 'Do hôm đó gấp gáp, sắp phải chạy gần 300km đường đèo nên sáng dậy chuẩn bị rất sớm. Mình xuống lễ tân trả phòng, một tay xách túi, một tay ôm gấu. Tính tiền xong, bỏ lại gấu lên bàn rồi lên xe đi như thánh.

Chạy gần 20km đường ổ gà, vừa vượt qua được, định nghỉ chân kiếm gấu chụp ảnh thì lục tung lên không thấy đâu. Nghĩ chắc là để quên ở chỗ nghỉ, rồi tức tốc chạy ngược lại 20km vừa rồi, thêm một lần nữa phải ráng 'cày' qua con đường dài vừa nhiều ổ gà vừa sinh lầy'.

Và cả những khoảnh khắc những lãng mạn thế này... 

Và cả những khoảnh khắc những lãng mạn thế này...

Thanh niên FA ôm gấu bông đi khắp 45 tỉnh thành: 'Đem theo bé gấu để chụp hình cho nó cũng được' 13 

Đi một ngày đàng học một sàng khôn, hơn 40 ngày lặn lội khắp các ngã đường thì cũng là chừng ngày Thành gom về cho mình vô số trải nghiệm hay ho, quý quá.

Chuyến đi vừa kết thúc, Thành cũng vừa lên dự định về những chuyến đi tiếp theo, về những vùng đất mà bản thân chưa đặt chân đến. Thành chia sẻ: 'Việt Nam mình còn nhiều nơi đẹp đến ngỡ ngàng. Nếu có điều kiện, mình vẫn mong được đi hết Việt Nam, còn trong nước mà chưa đi hết thì mình sẽ không đi du lịch nước ngoài'.

Ảnh: NVCC

>> Xem thêm: Ai cũng phải ghen tị với đôi bạn thân cún lớn cõng cún bé đi khắp thế gian

Giúp Tiin sửa lỗi