Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines - BN1342 lần đầu tiên tiếng: 'Tôi rất hối hận'

'Em hối hận từ giây phút đầu tiên luôn, rất hối hận luôn. Vì mình mà cả xã hội như vậy, cả một nền kinh tế... Em biết chứ. Không phải lo lắng nữa mà em chạnh lòng...' - BN 1342 chia sẻ.

Trong cuộc trao đổi mới nhất với VnExpress, BN 1342 - nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đã có những chia sẻ đầu tiên về việc trở thành F0 lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

BN 1342 cho biết mình đang ở Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, sức khỏe tốt và không có triệu chứng bệnh. Khi biết mình mắc Covid-19, BN 1342 đã không thông báo cho gia đình vì sợ bố mẹ lo lắng. BN 1342 cho biết gia đình khó khăn, bố mẹ đau ốm bệnh tật. 'Bố mẹ em biết tin qua báo chí, lúc đó bố emi lên tăng xông' - BN 1342 kể.

Điều mong muốn lớn nhất của BN 1342 lúc này là những người thân, những người từng tiếp xúc với mình đều khỏe mạnh, đặc biệt là bố mẹ.

BN 1342 cho biết, anh được sử dụng mạng và cân nhắc đọc các bài viết về mình trên mạng xã hội. 'Số điện thoại của em bị public thì em thấy người ta cũng không phải tốt ý gì, em thấy buồn và mất niềm tin, chạnh lòng' - BN 1342 chia sẻ.

BN 1342 tâm sự rằng, bản thân anh đã có mặt trên 4-5 chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam ở nước ngoài. Những vị khách được BN 1342 giải cứu đã nhắn tin động viên, mong anh sớm hết bệnh để có thể tiếp tục công việc của mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về việc nhận được thông báo xử lý hình sự vụ lây lan dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM, BN 1342 cho biết lúc nhận tin, anh khá sốc và bàng hoàng. 'Một số đồng nghiệp đã khuyên nhủ, bảo ban em. Em cố gắng bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Em tin mình không phải cố ý, bản thân em cũng ăn năn. Em hối hận từ giây phút đầu tiên luôn, rất hối hận luôn. Vì mình mà cả xã hội như vậy, cả một nền kinh tế... Em biết chứ. Em thấy rất hối hận. Nhiều khi nghĩ lại em thấy buồn lắm' - BN 1342 nghẹn ngào chia sẻ.

Đáng chú ý, trong phần chia sẻ của mình, BN 1342 từ chối trả lời các câu hỏi về BN 1347, quá trình cách ly cũng như những phản hồi trái chiều của dư luận.

'Mong ước lớn nhất của em là không có thêm ca mới, các ca đã nhiễm sẽ không trở nặng, sẽ nhanh khỏi. Chỉ vậy thôi' - BN 1342.

Góp ý cho Tiin