Khi giới trẻ dùng 'thủ thuật' để được chú ý trên Facebook

Tiin.vn - Nhiều teen đang cố tìm mọi cách để lôi kéo sự chú ý của dân mạng về trang cá nhân của mình.

Mạng xã hội ngày càng có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ Việt, bên cạnh việc tạo ra những liên kết mạnh mẽ giữa người dùng, nó còn khiến cho nhiều bạn ảo tưởng về "độ hot" của bản thân và luôn tìm cách để thu hút sự chú ý của người khác.

Dùng mọi "thủ thuật" để tăng lượng người theo dõi

Tăng sub - một trong những thuật ngữ quen thuộc với cộng đồng Facebook Việt, tạm hiểu là số lượng người theo dõi trên trang cá nhân của một người bất kì sử dụng mạng xã hội rộng lớn này. Số lượng người đăng kí sub nhiều là "dấu hiệu" đầu tiên để khẳng định bạn là nhân vật được quan tâm, yêu thích. Với những hot girl đình đám hiện nay như: Chi Pu, Andrea, Quỳnh Anh Shyn, Vân Shi... thì lượt sub luôn là những con số khủng từ hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn.

Nản lòng khi giới trẻ dùng thủ thuật để được chú ý trên Facebook
 

Lượng người theo dõi cao ngất ngưởng của các hot teen luôn là "ước mơ" của nhiều bạn trẻ

Nản lòng khi giới trẻ dùng thủ thuật để được chú ý trên Facebook
 

Có không ít tài khoản giả mạo nghệ sĩ trên Facebook với lượng sub lý tưởng

Với sức hút khó cưỡng của sự nổi tiếng, nhiều bạn đã tăng "độ phủ sóng" của mình bằng mọi cách trên mạng. Có những bạn sở hữu vẻ ngoài không thật sự nổi trội và cũng không có tài năng vượt bậc nhưng khi nhìn vào số lượng người theo dõi thì ai cũng... choáng váng. Hiện tại, ngoài cách phổ biến như "đu bám" người nổi tiếng, nhiều bạn trẻ còn lập Facebook mạo danh các ngôi sao V-biz để tăng sub, sau đó chuyển đổi tên người sử dụng để hoạt động.

Bên cạnh đó, dân mạng còn khám phá ra nhiều bạn dùng "thủ thuật" tăng lượng người theo dõi khá khéo léo nữa là lập các hội, nhóm rồi kêu gọi "like" sau đó quảng bá tên tuổi dưới các bài đăng; cố tình tag tên những hot teen để được chú ý hơn hoặc có nhiều bạn vì mục đích chứng minh "tôi hot, tôi đẹp". Từ ngày Facebook thêm tính năng theo dõi, rất đông bạn trẻ vướng vào căn bệnh "ngôi sao" và phần nhiều trong số đó luôn bị lượt like của bạn bè trong "friends list" ám ảnh. Tuy nhiên, tất cả chỉ là cái danh hão và không mang lại lợi ích gì cụ thể.

Hãy có trách nhiệm với người theo dõi bạn

Mạng xã hội mở ra những mối quan hệ mới giúp bạn kết nối nhanh với cộng đồng và cũng để bạn nhận ra rằng mình chỉ là một "hạt cát nhỏ" trong số hàng vạn, hàng triệu người sử dụng khác. Việc dùng thủ thuật để tăng sub, để khẳng định mình nổi, thực chất chỉ khiến bạn thêm hao tốn thời gian và rất có thể sẽ đánh mất mình. Thời gian gần đây, dân mạng truyền tay nhau thông tin vụ "xung đột" của hai Facebooker có lượng sub hàng nghìn người với nội dung liên quan đến việc "giả mạo nghệ sĩ để tăng sub" trong sự bức xúc, tức giận.

Nản lòng khi giới trẻ dùng thủ thuật để được chú ý trên Facebook

Tài khoản Hiệp... bị tố là từng giả mạo ca sĩ Khắc Việt để có được lượng theo dõi như hiện tại

Được biết, chủ nhân của tài khoản Facebook Hiệp... từng giả mạo ca sĩ Khắc Việt nhưng sau đó đã bị lật tẩy, lượt sub của anh chàng này hiện tại khá lí tưởng, trên 17 nghìn người. Nhiều bạn sau khi lướt qua tài khoản của Hiệp... đã rất bất ngờ vì "mình chưa từng kết bạn hay đăng kí theo dõi anh bạn này". Bạn nên biết, để nổi tiếng và trở thành tâm điểm chú ý như hiện nay, Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn hay Andrea đều đã phải trải qua giai đoạn lâu dài để khẳng định mình. Những hot teen cùng thời khác cũng vậy, các bạn đều mang trong mình điểm khác biệt về ngoại hình và tài năng.

Lượng sub cao đồng nghĩa với ý thức cộng đồng tăng và cả trách nhiệm của bạn với những người đã, đang và sẽ yêu quý mình. Vì vậy, khi bạn mang trong mình "mục tiêu" nổi tiếng và kiếm tìm sự chú ý của cư dân mạng bằng việc tăng sub thì hãy để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên, mọi thủ thuật rồi sẽ bị lật tẩy. Hãy là một người bình thường như bao bạn trẻ khác nhưng hãy luôn khẳng định mình rồi bạn sẽ thấy được những điều kỳ diệu...


 
Làm thế nào khi phát hiện người khác dùng thủ thuật để tăng sub?
- Bạn hãy ngừng kết bạn hoặc ngừng đăng kí theo dõi với đối tượng này.
- Báo cáo đến Facebook tài khoản này là "lừa đảo" để nhà điều hành khóa vĩnh viễn.
- Nếu bạn phát hiện tài khoản Facebook mình đang theo dõi là "nghệ sĩ giả danh" hãy lên tiếng tố giác, chia sẻ thông tin để dân mạng cảnh giác.