Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ cung thủ sở hữu nụ cười tỏa nắng và 'gia tài' hơn 100 chiếc huy chương đáng nể ở tuổi 22

Sau 8 năm gắn bó và tập luyện, nữ cung thủ trẻ tuổi này đã sở hữu cả bộ sưu tập huy chương, bằng khen các loại khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Khác với những người bạn đồng trang lứa, không phải là những kỷ niệm tuổi học trò hồn nhiên dưới mái trường cấp 3 mà Lê Phương Thảo (SN 1997, đến từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã có quãng thời gian dài tập luyện thể thao đầy vất vả khi đang học lớp 8.

Nữ cung thủ sở hữu nụ cười tỏa nắng và 'gia tài' hơn 100 chiếc huy chương đáng nể ở tuổi 22 0

Chân dung nàng cung thủ 9X đến từ Hải Dương 

Chân dung nàng cung thủ 9X đến từ Hải Dương

Phương Thảo chia sẻ: 'Năm mình học lớp 8 thì các thầy trên trung tâm thể thao tỉnh Hải Dương có về trường để tuyển chọn vận động viên cho bộ môn bắn cung. Mình cũng đam mê thể thao lắm nên khi biết có đợt tuyển là muốn đăng ký tham gia ngay. Ban đầu thì mẹ mình phản đối nhưng nhờ sự động viên của các thầy và người thân nên mẹ cũng đồng ý để mình đi'.

Hiện tại, Phương Thảo đang là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn - Bắc Ninh và cũng là một trong những vận động viên bắn cung thuộc đội Hải Dương và đội tuyển quốc gia.

Nữ cung thủ sở hữu nụ cười tỏa nắng và 'gia tài' hơn 100 chiếc huy chương đáng nể ở tuổi 22 2 

Trang faecbook cá nhân của nữ cung thủ 9X này cũng thu hút hàng nghìn lượt theo dõi 

Trang faecbook cá nhân của nữ cung thủ 9X này cũng thu hút hàng nghìn lượt theo dõi

8 năm xa nhà, gắn bó với bộ môn thể thao đề cao sự tập trung, kiên nhẫn, Phương Thảo đã đạt được nhiều thành tích và huy chương các loại nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực tập luyện không ngừng nghỉ mỗi ngày. 

Tính đến nay, nữ cung thủ đã gặt hái được hơn 100 huy chương các loại, trong đó có nhiều huy chương vàng ở các giải đấu trong nước. Thành tích cao nhất mà cô nàng từng đạt được là huy chương vàng châu Á tại Asian Cup 2018 diễn ra vào ngày 8/3/2018 tại Thái Lan. 

Nữ cung thủ sở hữu nụ cười tỏa nắng và 'gia tài' hơn 100 chiếc huy chương đáng nể ở tuổi 22 4 

Nữ cung thủ sở hữu nụ cười tỏa nắng và 'gia tài' hơn 100 chiếc huy chương đáng nể ở tuổi 22 5 

Phương Thảo hiện đang sở hữu hơn 100 huy chương các loại trong bộ môn bắn cung 

Phương Thảo hiện đang sở hữu hơn 100 huy chương các loại trong bộ môn bắn cung

Đây cũng là một trong những kỷ niệm đẹp với Phương Thảo khi cô nàng đã đạt thành tích xuất sắc để mang về món quà đặc biệt dành tặng những người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời trong ngày Quốc tế Phụ nữ.

Để đạt được những thành tích như vậy, Phương Thảo cũng phải trải qua quá trình khổ luyện với không ít lần chấn thương. Năm 2013, nữ cung thủ này từng dính chấn thương ở vai phải và đến bây giờ vẫn chưa chữa khỏi. 

Nữ cung thủ sở hữu nụ cười tỏa nắng và 'gia tài' hơn 100 chiếc huy chương đáng nể ở tuổi 22 7 

Nữ cung thủ sở hữu nụ cười tỏa nắng và 'gia tài' hơn 100 chiếc huy chương đáng nể ở tuổi 22 8 

Nữ cung thủ xinh đẹp phải trải qua quá trình khổ luyện để gặt hái được nhiều kết quả tốt như ngày hôm nay 

Nữ cung thủ xinh đẹp phải trải qua quá trình khổ luyện để gặt hái được nhiều kết quả tốt như ngày hôm nay

'Dù đam mê là thế nhưng không ít lần mình cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Không chỉ bởi những bài tập căng thẳng mà tâm lý còn thiếu ổn định vì thời điểm đó mẹ mình đang sống và làm việc bên Nga. Mình không được liên lạc với mẹ thường xuyên nên cảm thấy tủi thân lắm. Nhưng sau đó, cũng chính vì thế mà mình càng có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa và đạt được kết quả tốt như ngày hôm nay', 9X chia sẻ.

Ở tuổi 22, Phương Thảo đã sở hữu bộ sưu tập huy chương và bằng khen các loại khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Nữ cung thủ sở hữu nụ cười tỏa nắng này cũng luôn tự động viên bản thân rằng hãy nỗ lực hơn nữa để một ngày nào đó, ước mơ được tham dự những giải đấu mang tầm cỡ quốc tế sẽ không còn xa. 

Giúp Tiin sửa lỗi