Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắt chước truyện Tấm Cám 'trị' cậu em nghiện xem tivi, anh trai trộn đỗ đen với gạo cho ngồi nhặt gây 'bão mạng'

Hình ảnh cậu bé ngồi nhặt đỗ đen ra khỏi gạo khiến nhiều người bật cười và lập tức liên tưởng tới hình ảnh nàng Tấm trong truyện cổ tích.

Câu chuyện Tấm ngồi nhặt thóc ra khỏi gạo tưởng rằng chỉ dành cho những tình huống tuyện đặc sắc trong chuyện cổ tích thì ngờ đâu lại được tái hiện xuất sắc ngoài hiện thực. Trên một group mạng xã hội, thành viên Phúc An mới đây đã chia sẻ hình ảnh cậu em trai ngồi cần mẫn nhặt đỗ đen ra khỏi gạo.

Phúc Anh viết: 'Đây là em trai em các bác ạ. Thằng này có cái sở thích quái lạ, nó suốt ngày dán mắt vào tivi ai nói gì nó cũng không nghe, bố mẹ mọi người đều tỏ ra bất lực hoàn toàn.

Cuối cùng em cũng phải ra tay, áp dụng những thứ được học từ hồi xưa trong truyện Tấm Cám, sáng nay em trộn đỗ đen với gạo cho nó ngồi nhặt. Bảo nó là cứ nhặt xong là cho xem tivi thoải mái, mua cả bim bim nước ngọt cho xơi giải trí trong khi xem luôn và sẽ không ai nói gì nó nữa cả. Nó mừng lắm luôn và 7h sáng đến giờ nó vẫn say sưa ngồi nhặt'.

Ngay lập tức, bài viết của Phúc An đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích lẫn bình luận từ cư dân mạng. Hầu như ai cũng phì cười với thử thách mà anh chàng này dành cho em trai mình và âu yếm gọi Phúc An là 'mẹ Cám phiên bản hiện đại'.

Chia sẻ về thử thách khó nhằn của mình, người anh trai 'ác độc' cho hay, em trai mình đang học lớp 2. Giống như mọi đứa trẻ, cậu bé rất thích xem tivi và thường dán mặt vào các chương trình truyền hình mỗi khi không phải học bài. Khi nghĩ ra cách này, Phúc An cũng không ngờ cậu em trai lại thích thú và hưởng ứng đến vậy. 

Cậu bé tỏ ra rất hào hứng với thử thách nhặt đỗ đen của anh trai.  

Cậu bé tỏ ra rất hào hứng với thử thách nhặt đỗ đen của anh trai. 

'Lần sau cho thêm ít đậu xanh để tăng độ khó nếu tái phạm' - tài khoản Ngọc Tùng bình luận.

'Em nó nhặt xong thì thưởng bộ lego hoặc bộ đồ chơi cũng được. Đây là cách dạy em rất hay' - Ngọc Hương nêu ý kiến.

'Còn đau mắt hơn coi tivi, bạn hãy phạt cách cho em bạn viết bài để rèn chữ còn có ích hơn là suy nghĩ của mụ dì ghẻ trong Tấm và Cám' - tài khoản Trần Giang Thanh lại tỏ vẻ phản bác cách làm của người anh.

Vậy quan điểm của bạn như thế nào trước hành động này?

Giúp Tiin sửa lỗi