Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Netizent Việt tranh cãi về video 'Việt Nam là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới' của Nas Daily và Pewpew: Tích cực nhưng không thực tế?

Đoạn video có 'viral' cực mạnh, nhưng vẫn không hoàn toàn thuyết phục được đám đông?

Nas Daily là một chàng travel blogger đình đám thế giới, anh sinh năm 1992, quốc tịch người Israel. Nas Daily đã tạo ra hơn 1.000 video dài một phút, mỗi video là một chuyến khám phá tới một xứ sở khác nhau. Sức lan tỏa của Nas Daily phủ khắp toàn cầu, riêng ở Việt Nam, anh cũng là thần tượng của đông đảo giới trẻ.

Và mới đây, ơn giời, cuối cùng Nas cũng đặt chân tới Việt Nam rồi!

Khỏi phải nói MXH náo nhiệt tới chừng nào. Video của Nas về Việt Nam nhận được sự tương tác khủng chưa từng có của cư dân mạng Việt.

Chủ đề mà Nas mang đến trong video nói về Việt Nam khá gây bất ngờ, vì chính những người dân đang sống ở đất nước hình chữ S cũng không ngờ tới: 'Việt Nam là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới'.

 Video: 'How happy is Viet Nam?' với sự tham gia của Pewpew và Giang Ơi

Nas Daily nói rằng có tới 78% người Việt mà anh từng phỏng vấn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình 

Nas Daily nói rằng có tới 78% người Việt mà anh từng phỏng vấn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình

Với sự dẫn dắt của Pew Pew, 5 lý do để chứng minh Việt Nam hạnh phúc như thế nào được đưa ra:

- Thứ nhất, môi trường mà con người Việt Nam là một nơi an toàn, không bạo lực, không chiến tranh cũng không khủng bố. Người dân bản xứ sống hiền hòa, thân thiện và hiếu khách.

- Thứ hai, Phở. Ẩm thực Việt Nam có hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.

- Thứ ba là cà phê. Món đồ uống quốc dân này vừa dồi dào, vừa có đa dạng các loại hương vị khác nhau như cà phê sữa, cà phê cốt dừa, cà phê trứng, và hương vị mỗi loại đều rất tuyệt vời.

- Thứ tư, thiên nhiên Việt Nam. Việt Nam một nơi rất tuyệt vời để đi và khám phá, từ những cánh đồng xanh mướt bao la, đến biển ca xanh rì đến núi non hùng vĩ.

- Và lý do thứ năm, Việt Nam có một cuộc sống về đêm vô cùng sôi động. Người trẻ thích kéo nhau ra phố, tụ tập ăn uống, nhậu nhẹt và trò chuyện.

Video clip được bảo chứng bởi thương hiệu của Nas đã giúp nhiều người thế giới biết đến Việt Nam. Không khỏi cảm ơn Nas Daily đã nói về đất nước hình chữ S bằng nội dung tích cực như thế.

Netizent Việt tranh cãi về video 'Việt Nam là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới' của Nas Daily và Pewpew 1 

Netizent Việt tranh cãi về video 'Việt Nam là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới' của Nas Daily và Pewpew 2

Tuy nhiên, tại chính Việt Nam, lại có không ít những ý kiến trái chiều về quan điểm mà Nas, cùng Pew Pew đưa ra.

Đầu tiên, trong 5 lý do được kể, lý do cuối cùng 'thích nhậu nhẹt' bị cho rằng không phải là một điều tốt đẹp để chứng minh rằng người Việt Nam hạnh phúc. Thậm chí, đó là một tệ nạn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, lối sống và an ninh. Nhiều người thắc mắc, vốn tưởng đâu chuyện nhậu nhẹt la cà được mặc định là một thói xấu xưa nay rồi chứ?

Quan điểm mà Pew Pew đưa ra không nhận được tất cả sự đồng tình từ người xem 

Quan điểm mà Pew Pew đưa ra không nhận được tất cả sự đồng tình từ người xem

Bên cạnh đó, vẫn không ít người cho rằng, nội dung clip không đúng với thực tế. Góc nhìn được đưa ra chỉ là tiểu tiết, phản ánh một phần rất nhỏ của cuộc sống chứ chưa phải là tổng quát. Nhiều người cho rằng, xem xong clip của Nas về Việt Nam, họ bắt đầu nghi ngờ độ chân thật của những video trước.

Tuy vậy, những tranh cãi trái chiều kia cũng bị phủ nhận bởi vô số ý kiến khác của chính cư dân mạng Việt. Nhiều người cho rằng, cách làm của Nas xứng đáng được cảm ơn, vì anh đã chọn nhìn theo cách tích cực.

Như trong tất cả các video trước nay, phong cách của anh vẫn luôn là nói về những điều tươi sáng. Đoạn clip không nói hết tất cả (vì đó là điều không thể), nhưng đã phản ánh rất đúng một phần tốt đẹp ở Việt Nam, giúp người ngoại quốc có cái nhìn đẹp về đất nước, đồng thời, giúp chính người Việt Nam yêu thêm xứ sở của mình.

Netizent Việt tranh cãi về video 'Việt Nam là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới' của Nas Daily và Pewpew 4 

Một vài bình luận có lượt thả tym 'khủng' được cư dân mạng để lại dưới video này:

'Nơi nào cũng có tích cực và tiêu cực, hướng về những điều mình yêu quý thì sẽ thấy hạnh phúc thôi. Cảm ơn video của anh'.

'Đất nước nào cũng có điểm tích cực và tiêu cực. Nếu được chọn lựa, mình vẫn chọn sống ở Việt Nam'.

'Chúng ta hạnh phúc khi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này. I love Việt Nam'.

Giúp Tiin sửa lỗi