Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ngắm những đĩa cơm bento mô phỏng thực tế đẹp đến ngỡ ngàng, chẳng nỡ ăn

Nếu bạn cảm thấy đĩa thức ăn của mình khá nhạt nhòa và nhàm chán, hãy tham khảo cách trang trí món 'kyaraben' dưới đây nhé.

Những hộp cơm bento không chỉ đơn thuần là thức ăn mà nó còn chứa đựng tấm lòng quý giá của người đã làm ra nó. Loại hình nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản này nhằm mục đích giải quyết chứng kén ăn ở trẻ nhỏ, nhưng nó nhanh chóng gây sốt trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội và trở thành một nhánh nhỏ nghệ thuật bento hợp pháp với hàng trăm nghìn người theo dõi trên khắp thế giới.

Ngắm những đĩa cơm bento mô phỏng thực tế đẹp đến ngỡ ngàng, chẳng nỡ ăn 0

Ngắm những đĩa cơm bento mô phỏng thực tế đẹp đến ngỡ ngàng, chẳng nỡ ăn 1

Ngắm những đĩa cơm bento mô phỏng thực tế đẹp đến ngỡ ngàng, chẳng nỡ ăn 2

Ở đây, Kyaraben Bento không phải là kiểu cơm hộp truyền thống. Đây là loại cơm hộp được trang trí theo nhân vật hoạt hình và đang ngày càng được ưa chuộng. Mỗi thành phần kyaraben đều là sự tái hiện thú vị từ các nhân vật nổi tiếng từ Disney, studio Ghibli và Sanrio. Chuột Mickey và Minnie, Totoro và Hello Kitty là những thứ phổ biến nhất, nhưng nghệ sĩ luôn tự do sáng tạo ra những sinh vật tưởng tượng của riêng họ.

Chỉ từ những nguyên liệu có sẵn ở nhà như gạo, bí xanh, trứng…, mọi thứ đều trở nên thật thú vị và dễ thương dưới bàn tay của nghệ nhân Boc_Metal đến từ Osaka, Nhật Bản.

Không chỉ dừng lại ở đó, một số khoảnh khắc đời thường cũng được nghệ nhân này mô phỏng, sau đó mang vào dĩa cơm của mình. Một chú chó đang nằm dài trên bãi cỏ, một chú mèo dụi mắt đáng yêu,... Nhìn đẹp mắt thế này, ai nỡ ăn...

Ngắm những đĩa cơm bento mô phỏng thực tế đẹp đến ngỡ ngàng, chẳng nỡ ăn 3

Những khoảnh khắc thực tế được mô phỏng lại trên đĩa cơm bento.

Những khoảnh khắc thực tế được mô phỏng lại trên đĩa cơm bento.

Điều thú vị nhất của Bento là làm nó không mất nhiều thời gian. Tất cả những gì bạn cần là những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh và một vài dụng cụ bento tiện dụng như dao cắt rau củ, khuôn làm cơm, bấm lỗ nori, đĩa giấy nến và bất kỳ thiết bị nhà bếp nào khác mà bạn có thể tìm thấy ở gian hàng đồ làm bánh hoặc nhà bếp trong siêu thị.

Trên thực tế, nghệ thuật bento đối với nhiều người Nhật Bản rất quan trọng về mặt văn hóa vì nó là phương tiện giao tiếp giữa người làm và người ăn. Tình yêu và sự quan tâm mà bạn dành cho một bữa ăn bento được thể hiện qua sự chú ý hoàn hảo đến từng chi tiết.

Góp ý cho Tiin