Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngăn dịch không lan ra cộng đồng, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu lập tức cách ly toàn bộ người từng đến căng tin BV Bạch Mai từ 10/3

Đây là công điện khẩn của Chủ tịch Hà Nội khi có bệnh nhân liên quan đến BV Bạch Mai được công bố dồn dập.

Tối 28/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca nhiễm mới, trong đó có BN170 đã đến mua và ăn cơm 5 lần ở căng tin BV Bạch Mai, đồng thời có BN174 là nhân viên căng tin tại BV này, với lịch sử tiếp xúc nhiều người.

Khoảng 22h tối cùng ngày, Chủ tịch UBND Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung đã có công điện khẩn thứ 2, yêu cầu lập tức rà soát, cách ly toàn bộ người đã từng đến ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 25/3.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tiếp tục rà soát toàn bộ các trường hợp đến, thăm, chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai các ngày 10-25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin bệnh viện, lập tức thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà và liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố qua số điện thoại 0969082115 hoặc 0949396115 để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch thành phố cũng đề nghị tất cả đối tượng trong diện nêu trên khẩn trương tự cách ly và liên hệ với 2 số điện thoại nói trên. Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn chỉ quyết định hết cách ly đối với các trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Trước đó, lúc 19h, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành công điện khẩn số 01/CĐ-UBND để ứng phó với diễn biến phức tạp tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, nhằm có biện pháp ngăn chặn để dịch không lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch thành phố yêu cầu chủ tịch các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay để cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Tối cùng ngày, Binh chủng Hóa học đã huy động 10 phương tiện đặc chủng để khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 15 người mắc Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai. Bộ Y tế đánh giá địa điểm này là 'ổ dịch' phức tạp trên địa bàn thủ đô.

Giúp Tiin sửa lỗi