Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ngán ngẩm cảnh rác thải chất thành đống, vứt ngập trên phố Hàng Mã cận Trung Thu

Tại khu chợ trung thu truyền thống dọc phố Hàng Mã (Hà Nội), sau buổi tối nhộn nhịp, tấp nập, người rời về nhà hết, chỉ còn lại rác thải các loại vứt ngổn ngang đầy đường.

Chợ trung thu truyền thống trên phố Hàng Mã (Hà Nội) là điểm đến vui chơi, mua sắm của nhiều gia đình, du khách vào mỗi dịp Rằm tháng 8. Gần đến Trung thu, lượng khách tới đây vui chơi, chụp ảnh càng trở nên đông đúc, nhộn nhịp.

Ngán ngẩm cảnh rác thải chất thành đống, vứt ngập trên phố Hàng Mã cận Trung Thu 0

Rác thải ngổn ngang trên phố Hàng Mã sau mỗi tối.

Rác thải ngổn ngang trên phố Hàng Mã sau mỗi tối.

Thế nhưng, khác hẳn với vẻ sầm uất khi người ghé thăm nườm nượp, lúc trời tối muộn, khách đã rời đi hết, khu vực chợ Trung thu truyền thống trở nên vắng vẻ với những túi rác lẫn lộn vứt bừa bộn, ngổn ngang dưới lòng đường.

Ngán ngẩm cảnh rác thải chất thành đống, vứt ngập trên phố Hàng Mã cận Trung Thu 2

Ngán ngẩm cảnh rác thải chất thành đống, vứt ngập trên phố Hàng Mã cận Trung Thu 3

Nhiều loại rác thải sinh hoạt như túi nilon, cốc nhựa, hộp xốp, khăn giấy... bị vứt tràn lan trên phố trông vô cùng phản cảm.

Lượng khách đến đây vui chơi Trung thu đông đúc, xả ra lượng rác thải cũng 'khổng lồ' không kém. Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm trước ý thức kém của một bộ phận khách tham quan khi tới phố Hàng Mã.

Ngán ngẩm cảnh rác thải chất thành đống, vứt ngập trên phố Hàng Mã cận Trung Thu 4

Ngán ngẩm cảnh rác thải chất thành đống, vứt ngập trên phố Hàng Mã cận Trung Thu 5

Khi chẳng còn khách qua lại, những cửa hàng đã đóng cửa, những người lao công chăm chỉ lại cặm cụi quét dọn từng con đường, góc phố. 

Những túi rác thải vứt ngổn ngang được thu gom lại thành từng đống lớn, chất đầy những thùng xe.

Ngán ngẩm cảnh rác thải chất thành đống, vứt ngập trên phố Hàng Mã cận Trung Thu 6

Ngán ngẩm cảnh rác thải chất thành đống, vứt ngập trên phố Hàng Mã cận Trung Thu 7

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Tết trung thu, khu chợ truyền thống Hàng Mã vẫn luôn là không gian ngập tràn sắc màu với các mặt hàng được bày bán trải dài các tuyến phố, gợi lại trong trí nhớ của nhiều người về không khí rằm tháng 8 rước đèn tấp nập, nhộn nhịp.

Chợ trung thu truyền thống mang lại nhiều giá trị nhân văn đối với nhiều người, giúp giới trẻ có cơ hội 'xin một vé trở về tuổi thơ'. Bởi vậy, nhiều người cũng nhắn nhủ nhau hãy nâng cao ý thức, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh để cùng đón Tết trung thu thật ấm áp, ý nghĩa.

Ảnh: Khổng Kiều Minh​

Góp ý cho Tiin