Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngẩn ngơ chiêm ngưỡng hoa mộc lan nở trắng tinh khiết tại Trung Quốc

Nếu như Nhật Bản có mùa hoa anh đào nở, Canada có mùa lá phong rụng thì Trung Quốc lại có mùa hoa mộc lan nở trắng muốt làm mê mẩn lòng người.

Mỗi năm vào khoảng tháng 3 là người dân Trung Quốc lại háo hức đi ngắm hoa mộc lan. Đây là loài hoa đặc biệt, nó được người Trung Quốc dành tình cảm suốt cả ngàn năm qua. 

Mộc lan thường tượng trưng cho những người phụ nữ trong cuộc sống, đặc biệt là hoa mộc lan trắng, nó tượng trưng cho sự tinh khiết và những nhân phẩm đáng quý của phái yếu. Ở Trung Quốc cổ đại, hoa mộc lan được cho là biểu tượng hoàn hảo của vẻ đẹp nữ tính và dịu dàng. 

Hoa mộc lan cũng mang rất nhiều ý nghĩa, nó phụ thuộc vào những người yêu hoa, dành tặng tình cảm và thông điệp mà mình muốn nhắn nhủ vào trong đó. 

Cùng Tiin.vn ngắm bộ ảnh hoa mộc lan được chụp tại công viên Tây Hồ, Hồ Nam (Trung Quốc) nhé!

Ngẩn ngơ chiêm ngưỡng hoa mộc lan nở trắng tinh khiết tại Trung Quốc 0 

Ngẩn ngơ chiêm ngưỡng hoa mộc lan nở trắng tinh khiết tại Trung Quốc 1 

Ngẩn ngơ chiêm ngưỡng hoa mộc lan nở trắng tinh khiết tại Trung Quốc 2 

Từng bông hoa trắng tinh khiết đang dần nở rộ 

Từng bông hoa trắng tinh khiết đang dần nở rộ

Hoa mộc lan không chỉ đẹp mà còn có hương thơm rất quyến rũ, thường dành để chế tạo nước hoa. Hoa mọc ở đầu cành, nách lá nên rất sai hoa, mỗi đợt hoa có hàng trăm bông chen chúc trên một cây nên trông cây càng thu hút. Điểm nổi bật nữa là mộc lan rụng lá trước khi nở hoa nên trên cây như được thắp lên hàng trăm ngọn lửa bồng bềnh, rực rỡ trông như hoa giả được cắm lên cành. Nhị hoa cũng nhiều màu sắc.

Hoa mộc lan còn có cả màu hồng phớt  

Hoa mộc lan còn có cả màu hồng phớt 

Bạn Nguyễn Phương Anh, du học sinh trường Đại học Hồ Nam chia sẻ: 'Mình thấy hoa rất đẹp, cảm giác như bước vào trong truyện tranh vậy. Mình ấn tượng với hoa mộc lan vì trước đây xem Bộ Bộ Kinh Tâm, trong đó có nói về hoa mộc lan, mình đã từng ước một ngày được đến Tử Cấm Thành ngắm loài hoa này, nhưng bây giờ thì không cần đến đó cũng có thể ngắm được rồi.'

Ngoài hoa mộc lan, hoa anh đào cũng đang nở rất nhiều ở Trung Quốc.

Ngẩn ngơ chiêm ngưỡng hoa mộc lan nở trắng tinh khiết tại Trung Quốc 5 

 

Những cánh anh đào trắng mỏng manh nở rộ

Ngẩn ngơ chiêm ngưỡng hoa mộc lan nở trắng tinh khiết tại Trung Quốc 7 

Hoa anh đào màu hồng cũng khoe sắc tươi tắn 

Hoa anh đào màu hồng cũng khoe sắc tươi tắn
Giúp Tiin sửa lỗi