Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai

Bật mí là view chụp ảnh sẽ đẹp nhất vào lúc bình minh hoặc chiều tối!

Mùa hè là thời điểm không thể phù hợp hơn cho những chuyến đi xa. Khi mà nhiều bạn trẻ có thời gian rỗi rảnh sau nhiều tháng trời học hành, khi mà nhiều địa điểm trên cả nước cũng dân bước vào khoảng thời gian đẹp rực rỡ nhất. 

Nếu bạn có dịp ghé đến Tây Nguyên vào những ngày tháng 6 này, thì có một gợi ý rất hay ho mà bạn có thể note vào sổ du lịch của mình, đó là cánh đồng xuyến chi đang nở trắng trời ở phố núi Gia Lai.

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 0 

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 1 

Ảnh: Page Thắng cảnh Gia Lai 

Ảnh: Page Thắng cảnh Gia Lai

Theo thông tin, cánh đồng này rộng đến 100 héc ta. Giữa mùa hè đang là ngày hoa nở rộ, nên nhìn từ xa, hay đến gần, thả tầm mắt thì đều chẳng thấy được gì khác ngoài mênh mông biển trời xanh trắng.

Không khó để tìm được địa điểm này, cánh đồng nằm bên cạnh quốc lộ 14, sát bên kho xăng dầu Bắc Tây Nguyên, cách học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai 1km về hướng Chư Sê.

Bật mí từ những người đã từng đến, view của cánh đồng này lên hình ảo diệu nhất vào lúc mình minh hoặc hoàng hôn. Với biển hoa trắng bạt ngàn thế này cộng với ánh mặt trời vàng nhạt từ xa, bạn sẽ tha hồ chụp những bức ảnh xinh tươi lẫn 'so deep'.

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 3 

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 4 

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 5 

Nhiều couple đã chọn địa điểm này là nơi chụp ảnh cưới (Ảnh: Page Thắng cảnh Gia Lai) 

Nhiều couple đã chọn địa điểm này là nơi chụp ảnh cưới (Ảnh: Page Thắng cảnh Gia Lai)

Vì đây không phải hoa trồng dịch vụ, nên khách phượt có thể đến ngắm nghía, tận hưởng thòa thích mà không cần chi ra bất kì khoản phí nào. Nhưng trong lúc thưởng ngoạn, cũng nên cần lưu ý không được đùa giỡn, xả rác hay phá hoại để tránh làm nát, làm chết, làm xấu cây cối, cảnh quan. 

Một kinh nghiệm cũng rất quan trọng nữa từ các phượt thủ từng ghé, vì nơi này um tùm hoa xuyến chi nên khá 'nặng mùi' và nhiều muỗi. Mùi hương của loài hoa này có người thấy bình thường nhưng có người lại thấy khó chịu, thế nên, nếu chẳng thích lắm, bạn có thể cân nhắc về chuyện có đến hay không. Hoặc nếu đến, bạn có thẻ mang theo khẩu trang để dự phòng. Bên cạnh đó, côn trùng cũng là một yếu tố cần lưu tâm. Bạn nhớ mang theo thuốc chống côn trùng để không bị làm phiến, tránh bị đau và để lại 'dấu vết' sau khi thăm thú nhé!

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 7 

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 8 

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 9 

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 10 

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 11 

Ngất ngây trước đồng hoa xuyến chi nở trắng trời ở Gia Lai 12

Ảnh: iViVu 

Ảnh: iViVu
Giúp Tiin sửa lỗi